Bên dưới đây chính là một số điểm tới du lịch tại Quảng Trị. hy vọng cũng sẽ phải giúp đỡ ích cho các bạn ở bên trong chuyến du lịch Quảng Trị sắp đến.

Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải

>>> Xem thêm: di tích cầu hiền lương sông bến hải

Sông Bến Hải chính là 1 con sông có dáng dấp cực đẹp theo một con sông quê hương, theo sự thanh bình. song con sông lại từng phải có nỗi uất hận, lúc phải oằn bản thân chịu phong cảnh chia cắt quê hương, chia cắt đất nước; 1 con sông bị xẻ làm cho đôi hai bờ giới tuyến. Con Sông Bến Hải tại Quảng Trị mỗi sẽ phải chịu nỗi chia cắt 2 miền Nam Bắc nước ta hơn 20 năm ròng rã ở trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


Ðôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là tên gọi của 1 cụm di tích tại hai bên bờ sông Bến Hải ở vùng cầu Hiền Lương - địa điểm đem đựng những vấn đề lịch sử về 1 thời kỳ gần 20 năm chia cắt đau thương của 2 miền Nam - Bắc, và cũng là địa điểm xem cuộc đấu tranh bền bỉ, kiên cường thuộc cả người dân tộc ta. Cụm di tích lịch sử này có vị trí ở điểm giao nhau giữa đường Quốc lộ 1A và sông Bến Hải; phía Bắc tọa lạc thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh; phía Nam nằm thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, huyện bởi vì Linh.

Thành cổ Quảng Trị

>>> Xem thêm: du lịch đảo cồn cỏ quảng trị


Thành cổ Quảng Trị chính là 1 ngôi nhà chung, một nấm mồ chung của các chiến sĩ giải phóng. Quảng Trị mang trong mình hàng chục nghĩa trang, thế nhưng có hai nghĩa trang ko bia mộ, Có thể nói nó là Thành cổ và dòng sông Thạch Hãn.

Tuy bị bom đạn cày xới, phá hủy, Đồng thời Thành cổ Quảng Trị vẫn chính là 1 ở trong những lượng vô cùng ít thành cổ nước ta còn gìn giữ cấu trúc thành lũy rõ ràng với hệ thống tường thành, cổng thành, hào nước. ở trong Thành cổ giờ đây ngăn ngắt màu xanh thuộc cỏ cùng hàng ngàn cây dừa. Thành cổ trở thành đất tâm linh, và dòng Thạch Hãn cũng chính là dòng sông tâm linh. Nơi đây chính là ko gian thiêng liêng, là miền ký ức hào hùng và bi tráng của 1 thời hoa lửa.

Biển Cửa Tùng

Cửa Tùng nằm tại thôn An Đức, Thị Trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh thuộc tỉnh Quảng Trị. Từ cực đông Hà ra bãi biển dài cỡ 30km về phía Bắc, rồi sau đó thêm 10km nữa từ Cổ Mễ rẽ vào là tới. Hay từ Hiền Lương đi theo đường 70 khoảng chừng 3 km là tới chốn.


Bãi biển Cửa Tùng được mệnh danh chính là “thiên đường thuộc các bãi tắm”, rất quanh cùng địa đạo vĩnh Mốc và rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ Hiền Lương. vì vậy tất cả các bạn mang trong mình thể làm 1 tuor khi đi du lịch vùng” Giới tuyến” rồi sau đó về tắm biển Cửa Tùng, thưởng mục các món ăn hải sản tại đây thì tuyệt.