Bún Thang là món ăn ẩm thực vntrip mọi người không thể bỏ qua vì đây không đơn giản là 1 món ăn, mà nó còn là một kết tinh món ăn được người dân Hà Thành gây dựng từ bao đời trôi qua. Đối với những người sành ẩm thực thì chắc chắn là 1 điều thiếu sót nếu lỡ món bún thang. Bún thang gồm rất nhiều đồ ăn cùng với đầy đủ hương vị nhưng nó vẫn mang lại cái cảm giác thanh thanh, cực kì nhẹ nhàng đậm chất hương vị HN

1. Bún Thang – 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


Quán ở trong con hẻm be bé trên đoạn Cầu Gỗ, được bày biện tương đối giản dị, có điều hòa vì vậy khi ăn chắc chắn không lo bị nóng. Bằng kiến thức và sự tỉ mỉ, những chủ quán ở đây đã làm ra thứ nước dùng bún thang ngon ngọt thanh thanh vô cùng. Còn bí mật, có thể chỉ đơn giản ở trong vài khâu rất nhỏ. Ví dụ là chẳng hạn súp được đun ở xương và phải làm từ đêm hôm trước, tiếp theo cho trong ngăn lạnh để làm đông lại rồi ngày tiếp theo đem bỏ hết mỡ cứng phía trên cùng, chỉ sử dụng nước dùng phía dưới. Hay trong lúc đun cần chú ý kiểm soát lửa luôn ở nhiệt độ vừa đủ, không được vì hấp tấp mà sử dụng lửa to.

2. Bún thang Hàng Hòm


Phố be bé Hàng Hòm nức tiếp cùng hàng bún thang nổi tiếng. Nằm tại số hai ngõ Hàng Chỉ, nhìn bên ngoài, quán ăn Thuận Lý không thấy gì nổi bật, đẹp mắt tuy nhiên khẩu vị và giá cả lại cực kì ổn. Hơn thế nữa, đồ ăn tại đây luôn được để trong lồng kính kín đáo, rất gọn gàng cũng như ngăn nắp. Nhân viên phục vụ tận tình, người chủ niềm nở.
Bún Thang ở quán cực kì đầy đặn, đậm đà hương vị với củ cải dầm, giò lụa, thịt gà . … cùng nước dùng thơm hương vị của xương gà hầm, của nấm hương và tôm vì vậy mang hương ngọt dịu cũng như rất đậm đà.

3. Bún thang Giảng Võ

Cửa hàng Giảng Võ, 1 địa điểm nức tiếng với những ai sành ăn. Cái thú vị ở đây chính là có nước súp trong veo, vị đậm đà từ xương, món bún nhỏ trắng, gà mềm cũng như có hương vị đậm đà.
Bát bún thang có rất nhiều sắc màu của đồ ăn, vị cay nồng ở ớt, tỏi, vị đậm đà của xương trong nước súp. Hương thơm ngào ngạt ở bát nước dùng lan tỏa khắp nơi, ăn một lần chắc chắn nhớ mãi.