Top 5 ý tưởng trang trí siêu độc đáo cho mùa Halloween đang cận kề
>>Xem thêm: ý tưởng tổ chức year end party, tổ chức sự kiện
Halloween là một lễ hội truyền thống lớn được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10 tại nhiều nước ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Lễ hội Halloween nguyên thủy là ngày ăn mừng cuối vụ mùa thu hoạch của người Gaels. Người Gaels tin rằng vào tối 31/10, ranh giới hai cõi âm dương sẽ biến mất. Và thế giới cõi âm sẽ gây nguy hiểm cho con người thông qua bệnh tật, thiên tai, mất mùa. Để ngăn chặn sự quấy phá của ma quỷ, người ta thường dùng các trang phục hóa trang, bắt chước quỷ dữ để xoa dịu chúng.
Hiện nay, theo thời đại kinh tế hội nhập, Halloween cũng đã thâm nhập vào Việt Nam và trở thành một lễ hội hóa trang lớn và phổ biến của các bạn trẻ. Hầu hết các bạn trẻ đều muốn gây được ấn tượng hoặc để lại điểm nhấn cho lễ hội nên bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 ý tưởng trang trí siêu độc đáo cho mùa Halloween năm nay.
Trang trí bong bóng ma
Với nguyên liệu chuẩn bị hết sức đơn giản, chỉ cần một cây bút lông đen, bong bóng và vải mùn màu trắng là bạn đã có thể làm nguyên một đội quan ma bay vật vờ trong nhà. Cách trang trí này sẽ hợp với những bạn thích phong cách dễ thương, hóm hỉnh và không có nhìu sự kinh dị.
Khung ảnh ma quái
Đây là kiểu trang trí hơi kinh dị một tí. Bạn có thể down những bức ảnh người ma quái trên mạng về và rửa ra, sau đó khoét hai con mắt của người trong bức hình và gắn bóng đèn nhỏ màu cam hoặc đỏ vào vị trí hai con mắt đó. Nếu muốn mang lại cảm giác rung rợn hơn nữa cho những người ghé thăm, bạn có thể gắn thêm răng nanh vào bức hình và lấy bông gòn giăng ra để làm mạng nhện cho thêm phần kinh dị
Trang trí theo phong cách phòng thí nghiệm
Đây là kiểu trang trí đặc biệt kinh dị. Để trang trí căn phòng thành một phòng thí nghiệm ma quái, bạn cần sưu tập hoặc có thể mua những chai lọ thủy tinh, ống nghiệm, màu thực phẩm để pha chế thành các dung dịch ghê rợn. Muốn có một chiếc đầu ngâm phoọc-môn, chỉ cần in tấm hình ra giấy cứng, cuộn lại rồi bỏ vào lọ thủy tinh đã quết lớp màu xanh nhờ nhờ như dung dịch ướp xác. Và để cho phong phú và kinh dị hơn nữa, bạn có thể mua các bộ phận cơ thể ở những điểm bán đồ dùng khoa học rồi về bỏ vào lọ có sẵn nước màu là xong.