Nếu như có cơ hội về với Quảng Trị, hãy nhớ tới thăm 3 địa danh bên dưới đây nhé!

Cầu Hiền Lương cũng như sông Bến Hải

Sông Bến Hải với dáng dấp cực kỳ đẹp theo 1 con sông quê hương, theo sự bình yên. nhưng con sông lại từng sẽ phải có nỗi uất hận, oằn mình chịu phong cảnh chia cắt quê hương, chia cắt đất nước; một con sông bị xẻ làm cho đôi 2 bờ giới tuyến. Con Sông Bến Hải ở Quảng Trị mỗi sẽ phải chịu nỗi chia cắt hai miền Nam Bắc nước ta hơn 20 năm ròng rã ở trong cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước.

>>> Chi tiết cầu Hiền Lương - sông Bến Hải: https://www.vntrip.vn/cam-nang/di-ti...hien-tai-28666


Ðôi bờ Hiền Lương – Bến Hải là tên gọi cho 1 cụm chứng tích ở 2 bên bờ sông Bến Hải tại vùng cầu Hiền Lương - chốn được xem là tâm điểm biểu hiện cho cao nhất những vấn đề lịch sử theo một thời kỳ quanh 20 năm chia cắt đau thương thuộc sở hữu hai miền Nam - Bắc, cũng như cũng là địa điểm chứng kiến cuộc chiến đấu bền bỉ, bi hùng thuộc cả người dân tộc ta. Cụm chứng tích này nằm ở điểm giao nhau giữa chặng đường Quốc lộ 1A cũng như sông Bến Hải; hướng Bắc thuộc thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh; hướng Nam thuộc thôn Xuân Hòa, xã Trung Hải, huyện vì Linh.

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị có vị trí ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, nằm cách quốc lộ 1A 2km về hướng Bắc, nằm cách dòng sông Thạch Hãn 500m về phía thực sự đông.

>>> Chi tiết thành cổ Quảng Trị: https://www.vntrip.vn/cam-nang/thanh...hao-hung-23735


Lịch sử sang chảnh đã ghi dấu ấn tại Thành cổ Quảng Trị bằng 1 cuộc đấu tranh khốc liệt, bi hùng; Đó chính là cuộc chiến Thành cổ tới những ngày hè đỏ lửa năm 1972. 81 ngày đêm, với hàng trăm nghìn tấn đạn bom trút xuống, đã gần ví dụ như san phẳng toà thành cổ cùng cả thị xã Quảng Trị. Hàng ngàn loài người đã ngã xuống đây bởi Tổ Quốc, cho sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước.

Thành cổ Quảng Trị là một ngôi nhà chung, 1 nấm mồ chung của các chiến sĩ giải phóng. Quảng Trị sở hữu hàng chục nghĩa trang, nhưng sở hữu hai nghĩa trang ko bia mộ, Đó là Thành cổ và dòng sông Thạch Hãn.

Cửa khẩu Lao Bảo

Khu kinh tế-thương mại riêng biệt Lao Bảo là 1 ở trong các khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất thuộc sở hữu nước ta, có vị trí ở vùng cửa khẩu Lao Bảo. Cửa khẩu Lao Bảo chính là 1 cửa khẩu thuộc sở hữu Việt Nam trên đường biên giới giữa nước ta cũng như Lào, thuộc huyện hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đối diện cùng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo ở bên kia chặng đường biên giới chính là cửa khẩu Den Savanh của Lào.

>>> Chi tiết về cửa khẩu Lao Bảo: https://www.vntrip.vn/cam-nang/cua-k...uang-tri-29159


Cửa khẩu Lao Bảo thuộc trên quốc lộ 9 từ khá là đông Hà sang Lào, nằm cách thị xã rất là đông Hà chừng 80 cây số, cũng như ngay ngay bên cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế - thương mại riêng Lao Bảo qua chặng đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh thuộc sở hữu Lào. 2 khu này là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế thực sự đông - Tây.