Quảng Trị là một tỉnh ven biển nằm vùng Bắc trung bộ nước ta, cùng các chiến tích thuộc sở hữu vĩ tuyến 17 cùng với rất là nhiều điểm tới du lịch có tiếng dành cho những các bạn thích du lịch tại và khám phá. bên dưới đây là 1 số địa điểm khi đi du lịch Quảng Trị nổi tiếng tất cả các bạn vẫn nên đến đến để Khám phá và chơi đùa.

Đảo Cồn Cỏ

>>> Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/dao-c...-con-cop-26594

Đảo Cồn Cỏ cách biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xung quanh 30 cây số. Xưa kia đảo chẳng hạn như 1 tiền đồn thuộc giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ hướng đông Tổ Quốc. ko chỉ có tiếng ở bên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cồn Cỏ còn được coi là một hòn đảo rất là đẹp tự nhiên thuộc sở hữu miền trung.

Đảo Cồn Cỏ mang trong mình độ phủ rừng gần 70% vẫn nên đến ko khí tại đây rất ở bên trong lành, kèm theo những bãi biển hoang sơ. chính vì vậy mà càng ngày đảo càng gây sự chú ý thực sự nhiều khách du lịch.


Các địa điểm khám phá nổi bật chính là ngọn hải đăng Cồn Cỏ, bãi Tranh, bãi Sông Hương, bến Ông Nghè, Mõm Hổ, hồ Củ Lạc, nghĩa trang huyện hoặc 1 số đồn cũ của quân người ta thời còn chiến tranh. đặc biệt bãi Sông Hương có nền cát trắng với nước biển trong veo.


Ngoài ra, du khách mang trong mình thể đến những địa điểm lịch sử gần đấy chẳng hạn như hầm quân y, chòi Thái Văn A, ngắm cảnh Cồn Cỏ trên ngọn hải đăng cao nhất đảo, trekking giữa rừng già, lặn biển chiêm ngưỡng san hô…

Cầu Hiền Lương - Sông Bến Hải

>>> Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/di-ti...hien-tai-28666

Sông Bến Hải bắt nguồn từ dải núi Trương Sơn, từ ngọn nguồn cho ra cửa Tùng dài khoảng 100 cây số. Sông Bến Hải là dòng sông nhỏ, địa điểm rộng nhất cũng chỉ chừng 200 m, đoạn sông mang trong mình cầu Hiền Lương rộng 170 m. 2 đầu nguồn dòng sông cực kỳ hẹp, tại thượng nguồn, chốn có nhà thờ Phước Sơn, sông chỉ rộng 20m, đoạn lưới Cát, Cửa Tùng lòng sông rộng 30m.


Cầu Hiền Lương bởi vì công trình Pháp xây đến năm 1950. Cầu bao gồm 7 nhịp, dài 178m. về Hiệp định Genève mỗi bên mang trong mình chủ quyền 89m cầu. Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 1951 chỉ rõ: "cầu Hiền Lương cũng như sông Bến Hải là giới tuyến quân sự tạm thời giữa miền bắc cũng như miền Nam Việt Nam, trọn vẹn ko thể coi là mốc ranh giới về chính trị hay về lãnh thổ ". bởi sau hai năm, việc thống nhất nước ta cũng sẽ phải được tiến hành bằng 1 cuộc tổng tuyển cử trong cả nước.


Nhờ sự tiếp tay của đế quốc bên ngoài những chính quyền ngụy ở miền Nam VN từ Ngô Đình Diệm cho đến Nguyễn Văn Thiệu đều mưu toan biến vĩ tuyến 17 - sông Bến Hải đã trở thành ranh giới vĩnh viễn chia đất nước làm cho hai miền. những tham vọng thuộc tất cả đế quốc bên ngoài và kẻ thù dân tộc đã thất bại thảm hại. Từ năm 1975, Tổ Quốc nước ta đã hết thống nhất.