Sơ lược về Hoa Lư, Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư vntrip.vn là một tập hợp các công trình, và 1 công trình lại mang một vẻ đặc biệt, tất cả tạo thành nét cổ điển và lẫm liệt của di tích kiến trúc thời xưa. Những công trình lịch sử vẫn còn lưu lại tại nơi đây rất đa dạng và lạ lẫm, bao gồm các công trình đền chùa, tường thành, hang động và đa dạng loại công trình kiến trúc khác có nét đẹp quá khứ và văn hóa cao.

Đi Hoa Lư vào thời điểm nào thì thích hợp?


Mọi người có thể đến cố đô vào mọi mùa bất kì trong năm đều được. Tuy nhiên mùa xuân chính là thời điểm thích hợp nhấtvà rất nhiều lễ hội được giới thiệu, vậy nên thời điểm này chính là mùa đẹp dành cho các bạn nếu thích du lịch cũng như trải nghiệm không khí nhộn nhịp, nhộn nhịp ở các lễ hội này. Hoặc mọi người nếu là tuýp thích tĩnh lặng, muốn tận hưởng trải nghiệm thanh bình của nơi đây thì mọi người có thể chọn lựa đi ở các thời điểm khác.

Du lịch đền vua Lê, vua Đinh

Nổi bật nhất, ở Hoa Lư là 2 di tích là đền vua Đinh, vua Lê. Đây là hai di tích được xây dựng ở khoảng thế kỷ 17 với công trình khắc trên đá gỗ vô cùng kì công cũng như tỉ mỉ. Trên đường dẫn đền vua Đinh dẫn du khách vào dưới tán những cây vĩ dọc đường.

Đền vua Lê ở cách đền vua Đinh năm mươi m với y hệt cấu trúc như vậy. Ở gần chính là công trình gắn với câu chuyện về công chúa thứ 3 của Đinh Tiên Hoàng đã lao xuống giếng tự vẫn chứ không theo tên chồng phản tặc chống lại người cha. Ngôi đền này thờ cô con gái ấy. Xa nơi đây 200 m, đó là chùa Nhất Trụ, được xây vào đời vua Lê Đại Hành, trước cửa chùa có cột đá, dài 4,16 m góc tám cạnh, ghi bài kinh Lăng Nghiêm bởi Lê Đại Hành làm giúp thờ nhà Phật

Ẩm thực tại Cố đô Hoa Lư

Thịt dê: Dê núi tại Hoa Lư được nấu làm nhiều món ngon miệng như tiết canh dê, tái chanh, rượu mận… không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Cơm cháy: Là món ăn cực kì quen thuộc của Ninh Bình. Hột gạo mẩy, giòn rụm, màu tươi vàng, kết hợp cùng các nước sốt ngon tuyệt khiến mọi người ăn hoài mà không có cảm giác ngán.

Ốc núi: Thịt ốc ngọt, giòn dai được nấu nướng đa dạng: trộn gỏi…
Theo dõi thêm các thông tin du lịch ở đây; thông tin du lịch