thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến với những di tích cổ xưa, đời thanh bình. nếu như đã một lần tham quan Hà Nội, đảm bảo bạn không thể nào quên không khí đặc thù nơi này, cùng Hồ Tây, Hồ Gươm, các quán cafe trầm mặc, những con đường nhỏ và những gánh hàng rong. sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một vài điểm đến du lịch hà nội nha.
Công viên Thủ Lệ
Công viên Thủ Lệ có vị trí ở đoạn đường Kim Mã, Cầu Giấy, Bưởi. Công trình này hình thành từ năm 1976. đến bây giờ, tuy một số khu vực ko được như cũ, thế nhưng , nơi này luôn là 1 điểm đến giải trí ko thể ko đến thử một lần với những người nào đang sống tại trung tâm Hà Nội.
Khác với các náo nhiệt, bon chen của đời thành thị phồn vinh ngòai kia Công viên Thủ Lệ như là một nơi tách biệt. địa điểm này có những cặp đôi ngồi tình tứ cạnh nhau trên hàng ghế đá, có vài người ngồi đánh cờ, hoặc mỗi đoàn gia đình đưa con nhỏ đi chơi ngày cuối tuần, tham quan sở thú. Đến đây các em nhỏ khi được tự tay cho các chú khỉ tinh nghịch ăn, hay sự ngạc nhiên ngỡ ngàng khi được tận mắt nhìn thấy những loài động vật to lớn ví dụ như cá sâu, voi, sư tử với những gương mặt rạng rỡ của các bé.
Hồ Gươm
Hồ Hoàn Kiếm hay còn có tên là Hồ Gươm, xanh ngắt suốt cả năm, là danh lam thắng cảnh được biết đến là sự tự hào của cư dân thủ đô. Có trồng nhiều loài hoa và cây cảnh xung quanh bờ hồ. Nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích dành cho du khách bởi vì nét đẹp mặt hồ như chiếc gương phản chiếu các bóng cây khổng lồ, các rặng liễu rủ mềm dịu, các mái đền, chùa cổ kính trầm mặc, tháp Bút rêu phong....cực kì quyễn rũ
Hồ Gươm đã trải qua bao nhiêu biến động lịch sử hiện nay thường hay được nhắc tới thí dụ như một đại diện của thủ đô. Lịch sử Hồ Gươm đi liền với câu chuyện trả gươm của vua Lê . Vì nước tại hồ quanh năm xanh ngắt nên trước kia, hồ có tên là Hồ Lục Thủy. Nay, hồ đã được gọi với nhiều tên gọi khác nhau thí dụ như Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm,… cũng như trở thành một địa điểm du lịch được yêu thích, thuộc những di tích lịch sử cùng Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn