Xa Hà Nội không xa, nơi đây đứng bên dưới chân núi Múa, thuộc tập hợp địa điểm tham quan sinh thái ở khu vực Ninh Bình. Ở chỗ đỉnh ngọn núi các bạn có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả khung cảnh tuyệt đẹp hài hòa ở cảnh vật đang mở rộng ở trước mắt. Không hề dễ dàng, muốn ngắm được khung cảnh của khu vực đất Hoa Lư, NB các bạn phải chèo hết bốn trăm tám sáu chiếc bậc thì tới đỉnh núi, thật sự là hết sức thử thách nhưng cũng xứng đáng, đây chính là dịp thuận lợi để gân cốt bạn được vận động qua nhiều ngày không ngừng ngồi làm việc.. Lúc chèo núi vừa được thưởng ngoạn cũng như hít không khí trong lành, bảo đảm bạn ko cảm nhận mỏi mệt sẽ được thay thế bằng sự thích thú cũng như thỏa mãn với những gì đã làm.

Nhìn ở phía ở dưới dưới núi, bạn dễ dàng nhìn rõ ràng những bậc đá trắng chỉ lối đến đỉnh núi, nhìn từ xa những bậc núi nối nhau giống như danh thắng Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Ninh Bình. Hai bên bậc thang là những con đường họa tiết công phu trên đá, cùng những chú rồng hoặc phượng được khắc tỉ mỉ, công phu giống cùng hình tượng long và phượng trong nghệ thuật thời Trần rất hoành tráng, kĩ càng và tinh xảo.. Ninh Bình có địa thế núi non trùng điệp bao vây vườn ruộng, đã lung linh vừa thuận tiện để bày binh trận bảo vệ đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tại đây có 1 ngọn núi và một cũng như một cái hang có tên Hang Múa.

Tên thường gọi cực kì kì lạ đó được bắt nguồn xuất phát từ mẩu chuyện dân gian, theo tương truyền kể xưa kia vua Trần thường tới hang dưới núi Múa xem các cung nữ múa hát sau đó nên từ đó người dân đặt đấy là Hang Múa vntrip.vn. Phía trung tâm của di tích đó là hồ nhân tạo to nước xanh trầm mặc hoài cổ. Chèo đò trên hồ đắm chìm trong ko gian lặng yên và cổ xưa như là bên trong thế giới cổ tích của chuyện truyền thuyết trước kia mẹ thường hay nói. Không gian rất thoáng mát bởi cây trái rợp bóng. Các bậc thang trắng toát lên tới đỉnh núi như đường lên chốn bồng lai tiên cảnh