Bạn đã từng đặt chân đến miền đất Thanh Hóa địa linh nhân kiệt hay chưa? nếu như chưa thì nhất định các bạn phải đến đây 1 lần để biết rằng nó còn quá thực sự nhiều điều vui thú, các danh lam thắng cảnh đẹp lộng lẫy không phải nơi nào cũng có.

>>> Xem thêm: lễ hội festival hoa đà lạt

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn chính là 1 điểm tới hấp dẫn của tỉnh Thanh Hóa. nơi đó được coi là tinh hoa tự nhiên bởi vì có rất nhiều kiệt tác mới lạ của tạo hóa.


Càng đi sâu tới động, sự hấp dẫn càng lớn. bạn cũng sẽ nhìn thấy những bông hoa đá, bông san hô khổng lồ cùng cực kỳ nhiều loại dáng sống động. Điều kỳ lạ của Tiên Sơn động là nhũ đá ở đây có các vết nứt hình thành nên sáu chữ Hán: sơn - thủy- động - vương - nghiệp- hoàng.

Ghé thăm Tiên Sơn động, các bạn nên lách chính mình qua những mê cung của nhũ đá để đi xuống thủy cung. Tụt sâu xuống dưới động 12m, du khách cũng sẽ được thăm cung vua thủy tề với những đàn đá, hình trai, hến, các hình thức cá và muôn vàn hình thù sinh vật được hình thành từ nhũ đá, sau đó trèo lên cung Tiên Ông cao khoảng chừng 14m. Cung Tiên ông có các cấu trúc lạ kì với tượng Tiên Ông cao 20m, quanh đó chính là voi chầu, sư tử phục với đội ngũ quan quân của xứ sở mộng mơ, từng dân 1 dáng vẻ khác nhau.

Bãi Đông

>>> Xem thêm: làng hoa vạn thành đà lạt

Nhắc ghé thăm Thanh Hóa, người ta chỉ nghĩ vào biển Sầm Sơn, Hải Hòa, Tĩnh Gia hay Hải Tiến... Nên lúc cái tên Bãi Đông (Nghi Sơn) được nhắc tới đã khiến không ít người tò mò. không tấp nập, không xô bồ chẳng hạn như những bãi biển nức tiếng khác, hoạt cảnh Bãi Đông an yên, nhẹ nhàng, mang đến ko gian thư giãn khá thu hút


Chưa có rất nhiều bên khai thác dịch vụ ở Bãi Đông nên nơi này vẫn đem nét đẹp nguyên sơ của bãi cát trắng tinh trải dài, đoạn đường đá hoang sơ, nước biển xanh trong, vắng vẻ.

tuy là "lính mới" nhưng du khách vẫn có thể tìm được nơi ở khá tiện nghi ở Bãi Đông. tuy bãi tắm còn mới và nguyên sơ thế nhưng thuộc Bãi Đông có rất nhiều chốn đi chơi cực đẹp, sang, xịn mà mức giá lại "hạt dẻ" cho bạn lựa chọn. các bạn có thể ghé qua Đảo Ngọc khách sạn - hotel có view phía thẳng ra bãi tắm thoáng mát hay Bella khách sạn Nghi Sơn cũng được nhiều người chọn lựa.

Thác Mây

Thác Mây nằm cách Hà Nội hơn 100km, ngay khu Vườn quốc gia Cúc Phương giáp địa phận Thanh Hóa, thuộc sở hữu địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành. Từ Hà Nội, đi về chặng đường hcm, băng qua Vườn Quốc gia Cúc Phương một đoạn sẽ phải gặp ngã rẽ vào Thác Mây, đi khoảng chừng 10km là đến.


Khung cảnh thi vị khi một ven đường chính là đồi cao cây cối um tùm, 1 bên chính là dòng sông xanh mượt, bãi cỏ sàn sàn xuống tận mặt nước. nhiều đoạn trên chặng đường đi có những cây cổ thụ khổng lồ hay các cây cầu tre lắt lẻo nằm ngang cũng như bạn hoàn toàn có thể dừng lại chụp các tấm ảnh làm duyên cùng nơi đó. Càng đi sâu vào, càng chứng kiến các bản làng còn khá nguyên sơ. cũng như thác Mây có vị trí ở cuối thôn Thượng, địa điểm nguyên sơ nhất.