Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Hàn Quốc?: Du lịch Hàn Quốc ngày này không còn quá khó khăn đối với du khách Việt Nam, tuy nhiên để có chuyến du lịch Hàn Quốc an toàn và thuận lợi bạn vẫn phải chú ý rất nhiều thứ. Tham khảo 4 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc sau đây để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch của mình nhé.

1. Phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc


Việt Nam là một trong những nước bắt buộc phải có visa (thị thực) thì mới được nhập cảnh ở Hàn Quốc. Do đó, kinh nghiệm chuẩn bị hàng trang du lịch Hàn Quốc quan trọng nhất là bạn phải làm visa du lịch trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.

Hiện nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miễn phí chi phí làm visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 USD để làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc, nhưng từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé.

Để biết thêm thông tin về thủ tục, hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc hãy tham khảo bài viết “Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc” của chúng tôi nhé.

2. Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc

Đa số người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh cho nên bạn cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán, hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây nhé. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ:

+ Nhà vệ sinh – Hwajangshil.

+ Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).

+ Cảm ơn – Kamsahamnida.

+ Xin lỗi – Mianhamnida.

+ Xin chào – Annyeong-haseyo.

+ Đắt – Bisayo.

+ Phải – Oo Reun Jjok.

+ Trái – Oen Jjok.

3. Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc tự túc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

Hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. ATM thì hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, kinh nghiệm quan trọng để du lịch Hàn Quốc thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên đổi và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng và quán ăn nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

4. Lưu ý quan trọng phải nhớ khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, tự túc

Một số khách sạn, nhà nghỉ, homestay giá rẻ ở Hàn Quốc sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân như: kem và bàn chải đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm,…thậm chí là tính tiền sử dụng những vật dụng này. Do đó, thêm một kinh nghiệm không thể quên khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc là bạn phải cho ngay những vật dụng này vào vali vủa mình.

Hàn Quốc là nước ôn đới, nên đồ ăn của họ rất cay và nóng. Nếu bạn không ăn được đồ ăn của họ thì một là hãy đến một số nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam để tập ăn chúng và hai là bạn nên mang theo một số đồ ăn khô như: lương khô, mỳ gói, ruốc,…để đề phòng nhé.

Về quần áo, giày dép thì bạn đi du lịch Hàn Quốc mùa nào thì chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết của mùa ấy. Giày thì nên mang giầy thể thao và sandal thấp gót để tiện cho việc di chuyển, đi bộ nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc đau bụng, cảm cúm, dị ứng, kem chống nắng,…nhé.

Với những chia sẻ về lưu ý, chú ý chuẩn bị hành trang trước khi du lịch Hàn Quốc tự túc trên đây, cùng những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi đi Hàn Quốc và thông tin về ẩm thực, mua sắm ở Hàn Quốc,…mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và thuận lợi. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy comment để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé.