dịp lễ Halloween sắp tới cận kề, những chương trình cũng như kịch bản cho ngày này đã sẵn lòng, tuy nhiên chương trình nào cũng không thể chối từ bữa tiệc món ở bên trong ngày Halloween. một bữa tiệc ấn tượng cũng sẽ phải khiến cho toàn bộ mọi dân hào hứng và bắt đầu tưng bừng với bữa tiệc hot nhất tháng 10.

các món ở trong hôm Halloween

  1. Súp bí đỏ

các chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu bức tượng của hôm Halloween mà món súp chế biến từ phụ liệu này cũng chính là một món ăn ko thể thiếu tới các hôm cuối tháng 10. ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia có các công thức chế biến món ăn súp khác nhau, đa dạng nhất vẫn chính là súp bí đỏ nấu cùng thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu cũng như những rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.


hai. Kẹo táo

1 trong các phong tục của ngày Halloween là phát kẹo cho trẻ em. chính vì thế, kẹo trở thành 1 món không thể thiếu trong đêm hội ma quái, đặc biệt là kẹo táo được trẻ nhỏ yêu thích. các quả táo được nhúng đều qua si rô hay chặng đường đỏ đẹp mắt cũng như nổi tiếng miệng.


3. Bánh linh hồn
món ăn này được dùng rất nhiều ở trong đêm Halloween. Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của nước Anh. người dân ta tin rằng khi những linh hồn thức dậy và đi lại trên trái đất tới ngày 31/10, nếu như được ăn bánh, họ cũng sẽ không khiến tổn hại ghé thăm loài người.một số khu vực của Đức làm bánh linh hồn màu đen, trong lúc người dân Áo thường đặt bánh trên mộ. Chiếc bánh linh hồn truyền thống chính là bánh quy có nho khô xếp thành hình chữ thập ở mặt trên, có vị ví dụ như bánh quy quế của nước ta. Để tạo nên sự phong phú và bức tượng trưng cho ngày lễ ma quỷ, món này cũng được trang hoàng với rất là nhiều hình thù khác nhau ví dụ như đầu lâu, con nhện, những hình ma quỷ rùng rợn…

4. Boxty pancakes
Boxty là một kiểu bánh pancake khoai tây của Ireland, là 1 trong 3 món ăn chính ở trong hôm lễ Halloween. món bánh này gồm khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ cũng như vụn khoai tây. với sự pha trộn ví dụ như vậy, món này có ngoại hình bắt mắt nhưng vẫn không mất đi mùi vị truyền thống của một chiếc bánh pancake thực thụ.

Boxty thường hay được ăn với kem sữa béo ngậy của người dân Hy Lạp, nước đường khiến cho từ cây thông cũng như có kiểu hoa quả, rau quả được cắt nhỏ để trang hoàng quanh đó.

5. Bánh barnbrack
Barnbrack là món bánh truyền thống ở trong lễ hội Halloween khắp thế giới. món này được sử dụng để tráng miệng. Cho tới nay, ko có 1 công thức cố định nào, thông thường hay người dân ta sử dụng vỏ quả cũng như những loại trái cây sấy khô khiến phụ liệu chính cho barnbrack.

chút đặc biệt của barnbrack là bên trong luôn ẩn giấu các đồ vật chứa dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn vào với nhân bánh barnbrack truyền thống là một đồng xu, 1 miếng vải cũng như chiếc nhẫn. Đồng tiền xu chính là biểu bức tượng cho sự may mắn theo tiền bạc. ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn theo tài chính. Còn chiếc nhẫn lại mang tới dự đoán về chuyện tình cảm của người nhận được nơi đó.

6. Colcannon
Colcannon là món ăn khoai tây nghiền truyền thống không thể thiếu trong ngày Halloween của người dân Ireland. Đây cũng chính là 1 trong các món của lễ hội ma thuộc rất nhiều quốc gia trên thế giới. phụ liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu... ngoài ra còn cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món ăn thêm đậm đà, ấm áp.
Từ khóa quan tâm: halloween Đà lạt || lễ hội halloween || hoa trang halloween