nằm ở bên trong danh sách các món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Nội ngoài món phở thì các món ăn chế biến từ bún. sau đây là những món ăn làm từ bún mà bạn nên thưởng thức khi đến thủ đô nha.
Bún Thang
bun thang thu do ha noi vntrip.vn là một món ăn, mà nó còn là cả 1 tinh hoa ẩm thực được người dân Hà Nội đúc kết từ rất lâu đời, nét ẩm thực mà lúc đặt chân đến trung tâm Hà Nội mà các bạn ko thể bỏ qua . Với những người nào sành ăn thì quả là 1 điều đáng tiếc nếu bỏ lỡ món ăn này. đồ ăn bao gồm không ít nguyên liệu và đủ mùi vị song nó vẫn mang đến cái cảm giác thanh mát, đầy tinh tế đậm chất ẩm thực trung tâm Hà Nội.
Bún chả
Hiếm có món ăn nào vừa đơn giản lại vừa dễ ăn thí dụ như bún chả hà nội vntrip.vn. bún chả thưởng thức lúc nào cũng được, ăn mùa nào cũng ngon, ăn 1 miếng cũng cảm thấy sung sướng, thật xứng danh món ngon của thủ đô, Chỉ một miếng bún, thịt lợn được thái miếng hay băm viên được tẩm ướp kĩ càng rồi nướng trên vỉ than hoa hương thơm nức mũi, cùng 1 bát nước chấm chua ngọt thưởng thức cùng rau sống thôi mà thôi.
Nếu có nhu cầu ăn bún chả ở trung tâm Hà Nội ta dễ dàng nhìn thấy khói nghi ngút của thịt chả nướng mà bạn chỉ cần phải dạo loanh quanh mấy con đường. Càng nhiều hàng bún chả mọc lên thì càng ko ít người lại có nhu cầu tìm về hơn những quán có từ rất lâu, làm những hàng bún chả thủ đô nức tiếng từ trước lại ngày càng tăng thêm sức hút bởi vì ko phải quán bún chả ở trung tâm Hà Nội nào cũng ngon, cũng “đúng vị.
Bún riêu Hà Nội
Bún riêu cua là món ăn khá thân thuộc ở những tỉnh miền bắc. So cùng bún riêu tại nam bộ, tuy ko có rất nhiều món ăn bằng song bún riêu trung tâm Hà Nội vẫn mang 1 hương vị rất khác lạ. Vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thanh của cà chua với loại nước dùng đậm đà không thể bị pha lẫn, bún riêu đã để lại trong lòng khách du lịch 1 cảm giác vô cùng khó tả.