Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” hay “hoàng cung trong lòng đất” với khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ, rất đẹp chẳng hạn như 1 bức tranh thủy mặc mà thiên nhiên đã trao tặng cho người dân Quảng Bình.

Đông Phong Nha là hang động nổi bật nhất tại đây, dài khoảng chừng 8km, đa phần là sông ngầm. Sông ngầm ở bên trong động Phong Nha được xếp vào danh sách hang động có sông ngầm dài nhất thế giới.

>>> phong nha ke bang; du lịch hang sơn doong; du lịch biển nhật lệ quảng bình


mức nhiệt độ trong động luôn mát hơn so cùng bên ngoài nhiều, chèo thuyền tới ở bên trong lòng động bạn có thể cảm nhận rõ rệt về sự thay đổi nhiệt độ này. ở trong động có các hang Bi Ký, Cô Tiên, Cung Đình cùng các dải thạch nhũ cực kỳ nhiều sắc màu, hình dáng. Động được đánh giá là Đệ nhất động do những hình dạng kì vĩ của thạch nhũ trong lòng động.


vào động Phong Nha ko thể ko tới thăm động Tiên Sơn được coi là 1 cặp nhưng sinh của thiên nhiên, địa điểm khám phá nổi tiếng ở Phong Nha. đặt chân vào động Tiên Sơn bạn sẽ phải có xúc cảm như bản thân đang trong cõi thiên thai, kỳ bí huyền ảo. Động Tiên Sơn được du khách đặt là “Nam Thiên đệ nhất động”, động Tiên Sơn được xem là lâu đài của thạch nhũ cùng hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu…


Động Thiên đường nằm tại km 16 (cách rìa nhánh tây chặng đường hcm quanh 4 km) , từ Động Phong Nha thêm khoảng chừng 20km nữa, nằm ở bên trong lòng 1 quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Được mệnh danh chính là “hoàng cung trong lòng đất” cùng hoạt cảnh huyền ảo, nguy nga bậc nhất thế giới và là động khô dài nhất châu Á, được bao bọc bởi vì vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. trong động với vô vàn khối thạch nhũ cùng các hình dạng không giống nhau, trong đó nổi tiếng là khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng…Động Thiên chặng đường cùng với động Phong Nha được thưởng thức lằ 2 động rất đẹp nhất ở bên trong khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.