Ở mỗi cuộc hành trình, trải qua thực sự nhiều vùng miền, du khách đều sở hữu các ấn tượng khác biệt với những món ngon tại từng vùng miền đi qua.. những món gỏi chính là món ngon cực kỳ được được dân nhậu yêu thích, tới cùng với mảnh đất Quy Nhơn- Bình Định, món ăn gỏi cá Chình chắc chắn cũng sẽ khiến thực khách mê mẩn quên lối theo.
Cá chình là 1 kiểu cá nước ngọt, nằm họ cá da trơn, không vảy, sở hữu kích thước khá lớn, con trưởng thành nặng trên 10 kg.Cá chình thường hay sống tại vùng nước sâu, dòng nước đứng chẳng hạn như ao, hồ, đập, hay tại cuối nguồn những con sông lớn. Đặc điểm của thịt cá chính là khô máu, vẫn nên ko tanh khi ăn gỏi, thớ thịt dài, ít ngấn nên khiến gỏi ăn cũng sẽ dai hơn, ko bị nát, vụn.

Cá chình còn cực kỳ tươi ngon tại mua đặc sản quy nhơn sẽđược nhúng qua nước sôi cho cá giãy đành đạch, nhớt tứa tới, sau đấy, sử dụng dao cạo sạch lớp nhớt, bùn bên ngoài cá. Sau tới là bước quan trọng nhất, lọc lấy thịt cá để làm gỏi, muốn lọc cá chình cho hoàn hảo, nhất định cũng phải dùng dao bài, nhọn mỏng và thật sắc, khéo léo lựa sao cho thật sát xương, đưa chặng đường dao cho thật thẳng, thật mịn, nếu như không, miếng cá nham nhở lúc lên bàn ăn cũng sẽ phải thật thảm hoạ.
Thịt cá Chình sau đấy sẽ phải được ngâm ở trong phèn chua hoặc giấm chừng mươi phút, sau đấy vớt tới rổ, để ráo. Sau khi thịt đã se lại, sẽ tới công đoạn tẩm ướp gia vị: cá sẽ được nêm với mì chính, mắm cá, nước cốt chanh, ớt tươi, lạc rang, chẳng hạn như vậy chính là đã xong công đoạn làm cá.
Rau thơm là một phần khá quan trọng quyết định thành bại của món này. một vài hình thức rau thơm như: húng xanh, răm, hành lá, bạc hà tươi non, rửa sạch, để ráo nước gỏi cá lúc ăn vẫn nên kèm về một vài nhánh tỏi- tỏi muỗi chính là ngon và hợp vị cho món này nhất.
Cuối cùng với là giai đoạn chế biến nước chấm gỏi. Nguyên liệu chính làm cho vẫn nên thức chấm cũng cực kì đơn giản, chỉ cần bát nước mắm chanh tỏi ớt, nêm thêm nét đường là ta đã có một bát nước chấm cho món gỏi cá chình tuyệt hảo.
nằm cách thưởng thức gỏi cá cũng ko sẽ phải đơn giản, đầu tiên, lấy cho bản thân 1 chiếc bánh tráng, đặt tới 1 loại rau sống bản lớn mang trong mình thể là xà lách, sau đấy gắp hai,3 lát cá tuỳ ghé qua sở thích, rồi sau đó đế thêm lát chuối xanh chan chát, vài cọng rau thơm tuỳ vị, tất cả được cuốn lại. Nhẹ nhàng chấm cuốn gỏi , đưa đến miệng cũng như trải nghiệm, điều đầu tiên thấy rằng sau khi ăn miếng gỏi là cảm nhận vị dai của bánh tráng, của cá Mai, vị giòn của lạc rang, khế xanh, với nước chấm thơm nổi tiếng tạo vẫn nên một dư vị khó mang trong mình thể quên được nếu như đã mỗi 1 lần cảm nhận.
Nguồn: du lịch 24h