Nếu bạn đang muốn mua vé máy bay, bạn thành thạo máy tính, vậy thì không có lý do gì bạn không đặt vé máy bay qua mạng để tiết kiệm thời gian cho chính mình. Việc đặt vé hết sức nhanh và đơn giản, chỉ cần nói qua là bạn có thể thực hiện được. Đầu tiên, bạn truy cập vào các Website bán vé, chẳng hạn như sanvemaybay.com.vn. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy các lựa chọn, bạn chọn hành trình cho mình với địa điểm đến, ngày giờ đi về. Tiếp đến, bạn nhập tiếp các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc. Trong đó, tuỳ theo hãng bay mà bạn có thể chọn dịch vụ cộng thêm, hạng vé phù hợp. Nếu các thông tin đã nhập chọn đầy đủ, bạn tiến đến bước thanh toán. Bước cuối cùng là bạn xác nhận lại lần nữa các thông tin và vé mình đặt có chính xác không. Như vậy, chỉ mất chút thời gian là bạn đã tự mình book vé máy bay theo ý muốn.


Việc đặt vé Online còn có những điểm cộng nhất định. Chẳng hạn như, trên trang Web bán vé luôn cập nhật các chương trình ưu đãi bay của các hãng với các mức giá siêu khuyến mãi, thậm chí là 0 đồng. Thêm vào đó, các website thường có phần cẩm nang bay, như một món quà đành cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo các địa điểm vui chơi, các khách sạn,…và nếu có thắc mắc gì bạn hãy gọi đến tổng đài hỗ trợ của website để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổng đài viên thường trực 24/7.


Những khu du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Hồ Chí Mình…thì tôi đã có cơ hội được trải nghiệm. Nhưng cũng còn rất nhiều mảnh đất tôi lên kế hoạch đi du lịch dần dần vậy. Sắp tới, tôi định đặt vé máy bay đi Quy Nhơn. Theo như tôi tìm hiểu, tại mảnh đất võ này, cũng là một nơi du lịch lý tưởng với những biển, mũi, hòn, gò cát…Và tôi sẽ không để tuột mất cơ hội hiếm có này bằng việc sở hữu cho bản thân một tấm vé máy bay giá rẻ.