Nhắc đến Hà Nội người chúng ta sẽ nhớ đến món ăn phong phú cũng như phong phú làm cho du khách đã rời đi mà vẫn còn lưu luyến. Nền ẩm thực Hà Nội được xem là nét đẹp truyền thống được nằm trọn vẹn trong từng đồ ăn trong số đó có rất nhiều cửa hàng buffet ở Hà Nội vntrip.vn. bên dưới đây ta cùng nhau khám phá những món ngon của am thuc tinh hoa Ha Noi nhé.
Các đồ ăn quen thuộc :
Phở Hà Nội
Khách du lịch khi đến Hà Nội sẽ có nhiều cảm xúc khi thưởng thức bát phở nóng hôi hổii, nếm thử nước dùng thơm ngon, đậm đà .Bánh mỏng, dai, mềm, thịt được cắt lát mỏng, nấu tái chín cho thêm chút hành, hạt tiêu . Một vài quán phở trứ danh thủ đô mà du khách có thể ghé thăm như phở Sướng ở Đinh Liệt, phở Lý Quốc Sư nằm cuối phố Nhà Chung, phở Bát Đàn, phở Thìn, mỗi nơi lại có cách nấu cổ truyền mang mùi vị riêng.
Bún thang
Là đồ ăn cổ truyền của người dân Hà Nội xưa, bún thang được nấu với nguyên liệu món ăn cũng phải có đủ với bún nhỏ, thịt gà, trứng chiên, nấm hương . Với giá cả 50-60k, ta sẽ được nếm thứ nước lèo trong, ngon ngọt, thơm phức được nấu từ ức gà hoặc tôm.
Ngoài ra ở thủ đô Hà Nội còn có các đồ ăn vặt như là :
Nem chua rán
Nem được chế biến từ thịt, bì lợn thính gạo xay rồi nghiền, sau đó lên men bởi được ủ kín từ 2-3 hôm mà nem khi chín có vị chua, ngậy quyến rũ, lúc đem rán dậy lên mùi rất thơm. Nem rán phải thưởng thức khi nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ngọt cho khỏi ngán, hòa quyện cùng vị thanh mát của các miếng dưa chuột thì ngon hết xẩy.
Khách du lịch chỉ cần thưởng thức nem cùng vài món ăn kèm thì khoảng 80.000 đồng là thừa đủ cho hai người cùng với nhiều loại hoa quả không giống nhau, thế nhưng phổ biết nhất là củ đậu, xoài, dưa chua
Nem lụi
Nem được chế biến từ giò sống, nặn tròn sau đấy xiên vô que tre đưa đi nướng trên than hoa, có khi đập dẹp quấn quanh ngọn sả để nướng. Món này dùng nước tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên cho vô tí đường trắng, nước mắm hơi sền sệt, bên trên rắc lạc rang.