Tỉnh Ninh Bình vào những năm gần đây vụt lên thành một địa chỉ sáng về ngành du lịch không những của Việt Nam mà nó còn ôi cuốn hàng triệu lượt khách ngoại quốc đến nơi đây tham quan hàng năm. Hầu hết tất cả du khách đến tỉnh Ninh Bình đều ko khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp thơ mộng trữ tình thế nhưng nó cũng cực kỳ kì vĩ với hàng loạt những danh thắng ví dụ như Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, đầm Vân Long,…
Tam Cốc – Bích Động
Nằm tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động vntrip.vn được gọi là ““Nam thiên đệ nhị động” hoặc “vịnh Hạ Long trên cạn”. Tam Cốc, có nghĩa là “3 hang”, bao gồm hang Ba, hang Cả, hang Hai. Cả 3 được tạo thành vì sông Ngô Đồng đi xuyên qua núi.
Giống như Tràng An, để đi tìm hiểu Tam Cốc Bích Động, du khách cần phải đi bằng thuyền, đi theo dòng nước sông mộng mơ, nước trong vắt đến nơi đây để ngắm nghía lần lượt ba hang động. Cảnh sắc Tam Cốc nổi bật do sự phối hợp hài hòa của đá và nước. các ngọn núi cùng ở đây mang các hình thù phong phú, nối với nhau, từ ngọn này sang ngọn khác.
Hang Múa Ninh Bình
Ở tại dưới ngọn núi Múa, khu du lịch hang Múa vntrip.vn nằm trong quần thể du lịch địa phận tỉnh Ninh Bình. Đến đây, du khách được thả mình trong quang cảnh mênh mông cũng như chìm đắm trong không gian thoáng đãng giữa trời đất.
Lúc đến Hang Múa bạn sẽ có thể thử sức dẻo dai của mình lúc trèo lên trên đỉnh núi, vượt gần 500 thang đá. Qua 486 thang dốc, và từ trên đỉnh núi ta cũng được chiêm ngưỡng được toàn bộ nét đẹp của khu vực Tam Cốc với các cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh rờn.
Ko chỉ thế, đây cũng là nơi bạn tham quan cũng như chinh phục bản thân lúc leo lên gần 500 bậc thang. Sau lúc kết thúc chặng trèo núi khá vất vả đó, bạn sẽ được đền bù lúc ngắm nghía nét đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng rộng lớn, bát ngát hút mắt đến tận chân trời.
Vườn Cúc Phương
Vườn nguyên sinh Cúc Phương nằm cách trung tâm Hà Nội 120km theo phía tây nam, nằm cách Ninh Bình 45 cây số theo phía Tây Bắc,nằm địa phận tỉnh Ninh Bình. Cúc Phương có diện tích 25.000ha, tiếp giáp 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Khu rừng như một viện bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, điểm đến nơi lưu trữ hệ động, thực vật trên núi đá vôi đa dạng nhất ở nước ta. Khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng các cây lớn nghìn tuổi cực kì khổng lồ khi đến rừng Cúc Phương.