Nằm tại thị trấn cùng tên, tỉnh Vĩnh Phúc là khu du lịch Tam Đảo. Nơi này chính là nơi nghỉ mát hoàn hảo ở miền bắc, nằm ngay trên núi Tam Đảo cùng với độ cao hơn 1000m so cùng mức nước biển, cảnh sắc bao trọn cả một vùng bao la rộng lớn. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch tam đảo vntrip.vn
Càng lên trên không khí càng mát lạnh, cảnh vật hiện ra kì ảo, đường đèo đi lên nơi này quanh co như một dải lụa. Làn sương vờn quanh đỉnh núi rồi lắng xuống các thảm cỏ, che mờ các ngôi nhà ven sườn đồi.
điểm đến đi chơi tại Tam Đảo
Nhà thờ đá cổ Tam Đảo
Toạ lạc giữa rừng cây xanh ngắt bên sườn núi chính là ngôi nhà thờ đá tại Tam Đảo trầm mặc, là điểm đến khám phá, chụp hình, thu hút với khách du lịch. Đến năm 1937, tại đây đã được tu sửa kiên cố với các loại đá. Du khách có thể ngắm toàn bộ thị trấn Tam Đảo nên thơ tầm nhìn từ nơi đây.
Cổng trời tại Tam Đảo
1 bên nhìn xuống thung lũng thanh bình với 1 phía là triền đồi phủ rợp cây cỏ từ nhà thờ sang trái, men theo con đường lên đây được đổ nhựa dễ đi, bên dưới lấp ló những mái nhà ẩn hiện, điểm xuyết những vạt khóm hoa vươn thân khoe sắc. Cổng trời là 1 địa chỉ cuốn hút mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.
Thác Bạc Tam Đảo
Từ khu vực trung tâm thị trấn, rẽ phải theo đường mòn, hút xuống thung lũng, chặng đường đến Thác Bạc tuy ko quá xa nhưng hiểm trở. Dải nước trắng, óng ánh phản chiếu ánh mặt trời, phản chiếu sắc cầu vồng giấu mình giữa rừng núi bí ẩn đổ xuống cạnh những bậc đá dựng đứng. Thác Bạc luôn chảy ào ào từ trên độ cao chừng ba mươi mét, trông giống 1 dải lụa trải ngay trong núi hoang dại.
Món ăn đặc sản tại Tam Đảo
khi đến nơi đây dac san Tam Dao vntrip.vn nổi tiếng nhất đó chính là cây su su
Su su Tam Đảo nổi tiếng do sạch, độ tươi, ngon cho nên giá cả dù như thế nào cũng ko bao giờ lo ế khách. Không quá lời khi nói ngọn su su đã thành thương hiệu nổi tiếng nhất của đặc sản Tam Đảo.