Giờ thăm quan nhà tù Hòa Lò Hà Nội trở thành 5 địa điểm kinh rợn nhất Đông Nam Á với những khoảnh khắc đánh đập, nhục hình phạm nhân với hình thức tàn ác, cái máy chém dã man

nhà giam địa điểm này nằm bên Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội được Thực dân Pháp khởi công năm 1896, có nghĩa là chỉ bốn năm sau khi "ngục tù trần gian" xây dựng ở Côn Đảo. Địa điểm nhà có tất cả không gian hơn mười hai ngàn m2, là 1 trong những nhà đá lớn và vững chắc đứng thứ nhất xứ Đông Dương lúc đó.

Thiết kế xây dựng ở Hỏa Lò làm cho địa điểm này thường xuyên chứa khoảng 500 tội nhân cùng chính sách giam giữ, cưỡng ép cực kì hà khắc, man rợ. Cùng với thứ vũ khí man di nhất đó là bộ máy chém khổng lồ, nhà giam Hoả Lò nghe nói tới là 1 trong 10 nhà giam khét tiếng nhất trái đất hay đứng số 1 top 5 vị trí ghê rợn nhất Châu Á.

Các kẻ cai ngục dưới đây đều nổi tiếng, có thâm niên thống trị nhà lao sẵn sàng bầy áp, có khi còn cướp đi sinh mạng của tội phạm. Mỗi phòng giam, ngục tối, xà lim chật chội, không đủ ánh sáng. Nơi giam tội phạm giam cấm các tù nhân với tử hình chờ ngày hành quyết nằm sâu trong cuối cùng và bắt buộc băng thông ba đường cửa sắt khác nhau mới có thể tới. Kinh khủng hơn hết ở đây chính là cái máy chém thời trung thế kỉ, được làm bởi hai rường cột gỗ cao bốn mét cùng con dao được nằm tại trên cao có chốt.Phía bên dưới có một xà khác cùng chỗ giá đỡ bé cho phạm nhân đặt đầu qua.
Buồng dành cho tội phạm nữ thì dễ dàng hơn khi tội phạm không bị phải cùm nên hoàn toàn có thể chăm sóc con nhỏ.Các mép tường rào chật kít đặc mảnh chai mảnh sành với lưới chằng chịt khiến cho bất kỳ phạm nhân nào thì cũng phải e ngại khi nghĩ đến chuyện trốn khỏi ngục. Tuy vậy đã có không ít trận trốn lao tù của phạm nhân lao động thành công lúc cưa thanh sắt đường cống bên dưới Sảnh trại xử quyết chui ra phía bên ngoài. 1 số bị giữ lại, một phần bên trong số họ đi về trở lại căn cứ chiến đấu, tiếp tục tham dự tranh đấu.
Xem thêm: https://www.vntrip.vn/ditichhn