Bảo tàng Hồ Chí Minh thuộc loại to lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích lên tới 18.000 m2, trưng bày khoảng 120.000 hiện vật liên quan đến cuộc sống cũng như sự nghiệp của Người. Cùng với Lăng Chủ tịch, di tích phủ Chủ tịch, chùa Một Cột tạo nên 1 chuỗi những địa điểm tham quan, Khu bảo tàng tại số 19 Ngọc Hà, Ba Đình.
Xem tiếp tin tức về bảo tàng Hồ Chí Minh : https://www.vntrip.vn/cam-nang/bao-t...chi-minh-31884
Bảo tàng Hồ Chí Minh được hình thành từ năm 1973 ở chính nơi mà Người đã tuyên bố bản Tuyên ngôn độc lập, bảo tàng đã nhận được sự trợ giúp nhiệt tình của Liên Xô mọi thứ từ thiết kế cho đến thi công nơi này.
quanh khuôn viên bảo tàng là một không gian rộng thoáng mát cùng nhiều cây cối, có hồ nước nhân tạo điều hòa không khí. Tòa nhà cao ba tầng theo khối hình vuông vát góc độc đáo, ở chính giữa cửa vào xây dựng một khối phù điêu hình lá cờ có ngôi sao cùng biểu tượng búa liềm thể hiện tinh thần cách mạng độc lập dân tộc.
Bảo tàng được trưng bày theo mỗi giai đoạn cuộc sống cách mạng của Bác Hồ. Đi vào bên trong sảnh nơi này có đặt 1 tượng toàn bộ hình dáng Bác Hồ bằng đồng thau, bức tượng toát lên tác phong thần thái của Bác Hồ tạo nên ấn tượng mạnh với du khách
đến cùng bảo tàng bạn sẽ được hiểu rõ hơn về quá trình lịch sử Việt Nam qua cuộc sống của Người. Nơi này cũng chính là địa điểm các bậc làm cha mẹ thường đưa con tới để tham quan vừa có tính giải trí vừa có tính giáo dục về lòng yêu nước, cũng như tìm hiểu những kiến thức lịch sử cơ bản.
Rất nhiều khách du lịch đến tham quan bảo tàng không khỏi cảm động cũng như tỏ lòng kính trọng cảm phục với Bác Hồ. những di vật xưa chính là bằng chứng xác thực nhất về cuộc đời và nhân cách vĩ đại của Bác Hồ.
Số lượng khách tham quan tới với bảo tàng càng ngày càng đông, ước tính một ngày bảo tàng đón khoảng 2500-3500 khách khám phá, còn chưa nói đến các dịp lễ lượng khách gia tăng đáng kể. không chỉ có khách du lịch mà vô cùng nhiều khách nước ngoài tới từ rất nhiều các nước như: Úc, Trung Quốc, Nhật, Mỹ… cũng cực kỳ hứng thú với bảo tàng Hồ Chí Minh.