Iphone 6 hay bị liệt cảm ứng là một tình trạng lỗi trên màn hình của điện thoại và gây ra cho bạn nhiều sự khó khắn cho các nhu cầu sử dụng điện thoại hằng ngày như chơi game, nhắn tín, lướt web… và đôi khi màn hình bị liệt cảm ứng thì bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác cảm ứng trên màn hình được nữa, và những thao tác này hoàn toàn vô nghĩa vậy nên công việc của bạn sẽ không được thực hiện, điều này làm cho người dùng rất là khó chịu.

Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, lỗi trên màn hình thì hầu như là chiếc điện thoại cảm ứng nào cũng sẽ gặp phải sau một thời gian dài sử dụng chứ không riêng gì chiếc điện thoại iphone 6, và các lỗi trên màn hình đều có nguyên nhân của nó, cũng như cách để cho mọi người có thể khắc phục khi gặp phải lỗi này. Vầy thì nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Tất cả đều được chúng tôi tìm hiểu và đưa ra trong bài viết này, vì thế mọi người hãy cùng nhau theo dõi.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6 hay bị liệt cảm ứng

-Bạn mở quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc trên màn hình điện thoại hay có quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trong máy khiến cho điện thoại của bạn bị quá tải nên gây ra tình trạng liệt cảm ứng.

-Khi sử dụng điện thoại bạn đã làm rơi điện thoại nhiều lần khiến các va chạm dần dần trở nên ảnh hưởng đến các bộ phận trong máy của bạn, trong đó có bộ phận ic cảm ứng.

-Để điện thoại rơi vào nước cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng liệt cảm ứng trên iphone 6, không những thể điện thoại rơi vào nước là một việc rất quan trọng vì có thể làm hư hỏng luôn cả chiếc điện thoại của bạn.

-Nếu như pin trên máy của bạn bị hư hỏng hay bị chai, phồng thì sẽ cung cấp nguồn điện cho điện thoại của bạn không được ổn định và gây ra tình trạng iphone 6 hay bị liệt cảm ứng.

-Cũng có thể nguyên nhân gây ra tình trạng iphone 6 hay bị liệt cảm ứng là do miếng dán màn hình điện thoại của bạn quá dày hoặc là do miếng dáng đã bị trầy xước quá nhiều nên làm cho cảm ứng không được tốt.

-Điện thoại của bạn đã sử dụng một thời gian quá lâu dẫn tới tình trạng màn hình đạt tới tuổi thọ của nó và bắt đầu gây ra các lỗi cảm ứng trên màn hình.

-Đôi khi lỗi iphone 6 bị liệt cảm ứng cũng có thể là do xung đột phần mềm trong máy khi bạn cài đặt quá nhiều các ứng dụng lên điện thoại của bạn.

2.Cách khắc phục iphone 6 hay bị liệt cảm ứng hiệu quả

-Nếu như nguồn điện cung cấp cho điện thoại không ổn định thì bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc của điện thoại, kiểm tra lại pin nếu hư pin thì hãy thay ngay một viên pin chính hãng mới để sử dụng.

-Tắt hết các ứng dụng nếu như bạn không sử dụng đến cũng như tắt các ứng dụng chạy ngầm trong máy để giúp cho máy hoạt động tốt hơn.

-Khi điện thoại bị vô nước thì bạn hãy nhanh chóng tắt nguồn và đưa đến các trung tâm sửa chữa một cách nhanh nhất để khắc phục kịp thời tránh gây hại cho máy của bạn.

-Khởi động lại điện thoại cũng là một cách khắc phục mà nhiều người hay dùng khi gặp phải các lỗi xảy ra trên điện thoại, hay bạn có thể Restore lại máy nếu như máy của bạn bị lỗi về xung đột phần mềm.

-Kiểm tra xem tình trạng liệt cảm ứng có phải là do miếng dán màn hình điện thoại hay là không, nếu lỗi do miếng dán màn hình thì bạn chỉ cần thay một miếng dán khác phù hợp hơn để xử dụng.

-Còn khi lỗi xảy ra do bạn đã sử dụng điện thoại lâu và linh kiện bị xuống cấp thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6 hcm để được khắc phục tốt nhất.

Khi những cách trên mà không thể giúp gì được cho bạn thì lúc này có thể là lỗi xảy ra do phần cứng bên trong máy bị hư hỏng, và trường hợp này chúng ta khó mà có thể xác định được nguyên nhân từ đâu ra, vậy nên cần phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa để cho nhân viên kiểm tra được chính xác lỗi.

Nếu như điện thoại bị hư hỏng và bạn ở tphcm thì hãy đến Thuận Phát Mobile để được nhân viên kiểm tra lỗi và tư vấn cách sửa chữa miến phí khi đến với trung tâm.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101