tuy Hoà chính là thủ phú thuộc về tỉnh Phú Yên, thành Phố độc nhất trực thuộc tỉnh, thường được biết đến chính là một thành Đường miền Trung, cách Hà Nội gần 1200km cho hướng Nam, cách thành Khu phố hồ chí minh 550km đối với hướng Bắc.Tuy Hoà được biết đến qua các bãi cát trắng trải dài, những nét nguyên sơ với lịch sử quang cảnh thơ mộng, thơ mộng.
Thành Phố tuy Hoà đã nên diện tích 107 kilomet2, phía Bắc giáp huyện mặc dù An, phía Tây giáp huyện Phú Hoà, giáp bãi biển Đông tại phía Nam. là một thành Đường nên dễ hiểu, tuy Hoà đã nên phong cảnh thường được biết đến chính là đồng bằng châu thổ sông Đà Rằng.

du khách tới với lịch sử mặc dù Hoà như đều nghỉ ngơi ngay ở các địa điểm gần bãi biển, vừa thuận tiện dụng đi lại, vừa dễ dàng từng được nếm thử các món thủy sản riêng có của miền đất này. những điểm nên đến lúc khám phá mặc dù Hoà
Vịnh Vũng Rô- nằm cách trung tâm thành Đường chừng 30km, vì tiếp tục được tăng cường phát triển đa dạng du lịch, ngay hơn mặt vịnh đã có hàng trăm nhà nổi, trở thành 1 điểm tuyệt vời để chụp ảnh, check in, ko chỉ vậy có đội thuyền hàng trăm chiếc vẫn luôn hào phóng đưa du khách tới những chuyến đi biển- đảo
Nhà thờ Mằng Lăng, nơi từng được xem là điểm bắt đầu đi cho sự ra đời thuộc về kết cấu chữ quốc ngữ khoảng thời gian ngày hiện tại. không như qua lối kiến trúc Chăm của những chứng tích cổ nổi bật trong miền đất, nhà thờ Mằng Lăng nổi bật với lịch sử phong cách kiến trúc phương Tây Gothic, được xây dựng trong những năm 1892. nhắc đến nhà thờ, thường hay gắn liền cùng cái tên cha Đắc Lộ- Alexandre de Rhodes- người góp công phát triển đa dạng vào sự ra đời thuộc về giờ Việt.
ngôi đền Chăm. Vương quốc Chăm Pa bị xoá sổ và bị đồng hoá vì đất nước Đại Việt xưa, thế những dấu hiệu riêng có của 1 triều đại hưng thịnh phát triển đa dạng vẫn đang được lưu lại trải qua lịch sử các công trình như đền tháp Chăm. từng được xây lên trên 1 gò đất cao vượt trội so qua địa thế xung quanh, đã được trùng tu, tôn tạo, hình thành 1 vành đai du lịch quanh, hình thành nên 1 địa điểm khó cưỡng cho du khách.
Có thể bạn sẽ quan tâm :

Cồn cát trắng ngay cạnh vịnh Xuân Đài cũng chính là một địa danh cực kì hấp dẫn về du khách xung quanh xa
Thành Khu phố đã nên tổng diện tích không quá lớn, nên chẳng cần mất quá nhiều thời điểm để nếm thử hết những địa điểm ở tuy Hoà.Từ trung tâm thành con đường đi đối với hướng bờ biển, chính là tới địa điểm giải trí thuộc về người dân, một quảng trường rộng lớn tới hàng hectar. với lịch sử khung cảnh rộng rãi, nơi đây là điểm đối với những bạn trẻ thoả yêu thích trượt patin hoặc là những người nào lớn tuổi thong thả bách bộ và tập dưỡng sinh.