Thêm một thiên chặng đường sống ảo rất là mới lạ dành cho giới trẻ TP Hồ Chí Minh. có vị trí ở tâm điểm thành phố, ngôi thánh đường Tân Định ngây ngất ko ít các bạn trẻ và du khách nước ngoài bởi màu sơn hồng cũng như nét kiến trúc cổ kính trầm mặc. nhà thờ Tân Định mang trong mình tên gọi chính thức là ngôi thánh đường Thánh Tâm Chúa Giêsu. đây chính là một nhà thờ Công giáo nằm trên đường 2 Bà Trưng (quận 3).

Khởi công đến thăm năm 1870 cũng như hoàn thành 6 năm sau đấy, nhà thờ được xây dựng theo lối kiểu phong cách Gothic tuy nhiên những chi tiết lại chứa kiểu kiến trúc Roman cũng như Baroque. tuy đã trải qua không ít lần tu sửa, thế nhưng màu sắc ban đầu vẫn luôn được giữ lại. Nhờ màu hồng khác lạ mà nhà thờ khiến nhiều du khách ấn bức tượng lúc cho tới.

*** Có thể bạn quan tâm:

- kinh nghiệm phượt cần giờ bằng xe máy

- những địa điểm du lịch ở cần thơ

- du lịch bến ninh kiềuThánh đường bên trong khá bề thế cùng với 2 hàng cột đậm nét kiểu phong cách Gothic. với Trước mặt, hai hàng cột này được đánh mức giá chính là 1 trong những nét đẹp nhất của cả công trình. Điều đáng quan tâm đặc biệt là các bệ thờ bên trong đều được giúp từ đá cẩm thạch mang từ Italy sang. Trải qua hàng trăm năm, công trình vẫn còn giữ nguyên điểm phong cách ban đầu, khoác trên chính mình vẻ cổ kính mà vẫn ko kém phần sang chảnh.

Công trình sở hữu một tháp chính và hai tháp phụ. Đỉnh tháp chính có độ cao 52,6 m; bên trên đỉnh mang trong mình gắn bó 1 cây thánh mức giá cao 3 m, bên trong chính là 5 quả chuông có tổng trọng lượng là 5,5 tấn. 2 tháp phụ có nhiều cửa sổ với hoa văn duyên dáng.

Nhờ sắc màu bắt mắt mà nơi đây trở thành nét selfie đắm say của giới trẻ tp Sài Gòn cũng như làm cực nhiều khách du lịch hiếu kì tìm tới đến cuối tuần, nhà thờ còn là nơi sinh hoạt của các công lạc bộ hướng đạo sinh. Trong khuôn viên ngôi thánh đường sở hữu bức tượng Chúa dang tay được tạc tinh xảo.

nhà thờ mở cửa cho du khách tự bởi thưởng thức, chụp hình trong khuôn viên. tuy nhiên, chỉ các khách du lịch may mắn ghé qua đó tới hôm lễ thực mới lạ mang trong mình thể đến giáo đường. du khách lần đầu cho tới nó cũng thử sở hữu cảm giác ví dụ như đang đi giữa trời Âu, lạc ghé thăm công trình cổ kính cùng họa tiết và hoa văn tinh xảo.

Hàng ngày, nhà thờ cực kỳ hấp dẫn không ít khách tham quan. cư dân tới bởi vì tò mò, những người ở đây đến thăm bởi vì hấp dẫn điểm kiểu kiến trúc cực độc đáo. các bạn mang trong mình thể ngồi bên kia đường nhâm nhi ly cafe đá, có thể thưởng thức nhìn ngôi thánh đường in hình ghé thăm nền trời xanh thẳm để tìm kiếm sự yên bình.

Trải qua 141 năm, ngôi thánh đường vẫn tọa lạc bên đường phố nhộn nhịp dân xe qua lại, tạo nên nét chấm phá riêng biệt giữa tâm điểm thành phố. ngôi thánh đường độc đáo này nằm tại 289 2 Bà Trưng, phường 8, quận 3, ngay tâm điểm thành phố.