mỗi lúc cơ hội lễ Tết đến tới là thời điểm để mọi cư dân đổ xô đi chùa chiền để cúng viếng, cầu may. tại Bình Dương mang trong mình một lễ hội mà ko chỉ được những người ở đây Bình Dương biết tới mà còn được ko ít người tại những vùng lân cận cũng tìm đi đến. Ngay cả những người người dân sinh sống và làm việc ở thành phố Sài Gòn cũng muốn 1 lần tham gia Đó chính là Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu.

Vậy lễ hội ngôi chùa Bà Thiên Hậu mang trong mình điều gì nổi tiếng mà lại thu hút rất nhiều người biết đi lại chẳng hạn như thế. bạn hãy cùng chúng bạn Tổng kết lễ hội này qua bài viết sau đây nhé.>>>> Tìm hiểu thêm:

- thông tin tàu cao tốc đi vũng tàu

- các hotel vũng tàu

- hải sản rẻ ở vũng tàu

nằm ở tại thị xã Thủ Dầu 1, chính là 1 trong nhiều chùa của cư dân Hoa được ko ít người biết đi đến. chùa được thành lập giữa thế kỷ 19, thuộc trên bờ rạch hương chủ Hiếu. tuy người địa phương gian gọi chính là ngôi chùa Bà song thực chất đây là ngôi miếu thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, vị nữ thần được cư dân Châu Á thờ bái và tôn kính.

tọa lạc trên một diện tích không nhỏ, chùa được xây dựng về phong cách của những chùa miếu của cư dân Hoa. 2 cổng chùa sơn đỏ đưa khách xem xét đặt chân qua một khoảng chừng sân rộng. nơi đây tại góc trên, sở hữu đặt 1 tháp nhỏ sử dụng đốt giấy vàng bạc lúc cúng. Bàn thờ Thiên Phụ Địa Mẫu đặt ngay cửa ghé qua cùng 2 con rồng chầu 2 bên. Bốn câu đối treo ngay cửa ghé thăm. Sân chùa cũng là địa điểm này sinh hoạt bóng rổ của thanh thiếu niên Hoa trong tỉnh. Trên đỉnh Miếu, cùng hoa văn trang trí phổ biến tại khá nhiều nơi: Lưỡng long tranh châu cũng như Cá hóa long.

đến thăm hôm rằm (15) tháng giêng mọi năm ở Bình Dương mang trong mình lễ rước vía Bà. Lễ hội này sẽ bắt đầu cả hôm 14 cũng như suốt đêm lên hôm 15 tháng giêng. gần như tất cả khách hành hương đa phần chính là cư dân Việt gốc Hoa từ những chốn này lũ lượt hội theo chợ Thủ cúng bái, vay tiền làm ăn, trả lễ tiền vay trước và rước hương lộc theo nhà. Cái thị xã bậc trung cùng hình ảnh trung du thí dụ như thị xã Thủ Dầu 1 đã quá tải cùng lượng dân có đi lại bốn năm trăm ngàn những người ở đây như thức suốt hôm đêm.

Sau lễ hội, khách du lịch vẫn nên được tham dự đến các thú chơi đùa, dự lề hội chùa Ông (thờ Quan Công), múa sư tử hay là xem múa lân. khi gần hết, lễ hội đoàn gồm 20 lân, rồng, sư tử, hẩu tiếp đi là bộ tứ Tây du ký tiến ghé thăm chùa chúc Bà. sau đấy bắt đầu diễu hành trên khắp chặng đường phố tới thăm 06 giờ chiều đoàn rước trở theo ngôi chùa Bà và chấm dứt lễ hội.