Mỹ là một điểm đến du lịch, học tập cũng như làm việc hàng đầu thế giới. Bởi lẽ nơi đây có nền kinh tế phát triển và nhiều công trình, điểm đến hấp dẫn các khách du lịch. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch đi tới Mỹ thì cần tìm hiểu rõ các phong tục tập quán, ngôn ngữ, các loại giấy tờ bắt buộc để không bị bỡ ngỡ khi sang nước bạn. Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng hàng đầu và có lẽ những ai đi sang nước ngoài đều được yêu cầu cung cấp. Đối với thủ tục làm hộ chiếu đi mỹ thì cũng tương tự như việc làm hộ chiếu đi tới các nước khác. Bạn cần có bộ hồ sơ bao gồm tờ khai xin cấp hộ chiếu, ảnh chụp 4x6 và tới cơ quan xuất nhập cảnh xin làm thủ tục cần xuất trình chứng minh thư gốc còn hạn sử dụng. Đối với các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội thì các bạn có thể truy cập vào cổng thông tin điện tử của phòng xuất nhập cảnh để khai trực tuyến sau đó, các bạn tới trực tiếp phòng để chụp ảnh và thực hiện các thủ tục tiếp theo.


Hiện nay, việc giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các quốc gia đã trở nên hòa nhập hơn. Do đó, việc mua vé máy bay đi Mỹ tới một thành phố như Chicago chẳng hạn cũng không có gì khó khăn. Các hãng hàng không quốc tế cũng như hãng hàng không nội địa của Việt Nam đã khai thác chặng bay từ Việt Nam tới Chicogo. Tùy theo những đặc điểm nhất định của hãng hàng không và tùy từng thời điểm mua vé mà giá vé cũng có sự chênh lệch. Là một khách hàng, các bạn có thể tùy chọn cho mình tấm vé phù hợp nhất để di chuyển.


Như vậy, để chuyến đi của mình tới Chicago được thuận lợi nhất, bạn cần làm đầy đủ các giấy tờ thủ tục để xuất cảnh, sau đó bạn lên các website của đại lý bán vé máy bay để tham khảo và đặt mua vé máy bay đi Chicago, Mỹ thích hợp nhất với điều kiện của mình.