Phượng Hoàng là một thị trấn cổ của Trung Quốc, địa hình tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn được thiết kế bên sông Đà Giang từ hơn 1000 năm trước, là một di tích Văn vật và lịch sử thu hút bậc nhất sống đô thị Vạn Lý Trường Thành. Giữa 1 thủ phủ ồn ã, Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn giữ được cho mình những thơ mộng gợi nhớ. Nếu có dịp du lịch trung quốc giá rẻ hãy bước đi tour phượng hoàng cổ trấn để có thể rong chơi nét truyền thống hoài niệm vượt Thời lượng của thị trấn rất đẹp này nhé.
màu hoa sâu lắng Phượng Hoàng Trấn
từng trải Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc khách quốc tế sẽ ngỡ như mình đang được tận hưởng vẻ đẹp nhất bức họa cổ với những gam màu thư thái của những biệt phủ xa xưa với mái ngói âm dương được sắp đặt bên sườn núi, quanh co, soi mình dưới dòng Đà Giang. Khách du lịch một lần tới điểm đây, thật khó có thể quên được sắc màu hoài cổ đẹp đến nao lòng người sống nơi đây. Từ ngõ phố, đền đài, nhà cửa sống Phượng hoàng trấn đều toát lên vẻ lộng lẫy của cánh chim Phượng Hoàng. Mỗi góc nhỏ đều mang dáng vẻ của chiếc lồng chim ghép lại theo dòng chảy của thời gian. Men theo những con đường nhỏ, vơi những bức tường gạch bằng đá phủ kín màu theo khi nào, Khách du lịch sẽ ngỡ như đang trở về Trung Quốc của hơn 1000 năm trước, những con đường nhỏ, những vách tường, tất cả vẫn giữ nguyên nên thơ cổ trang của Thời lượng.
thưởng thức say mê thanh bình của Phượng Hoàng Trấn trên dòng Đà Giang.
Để có thể trải nghiệm được hết màu hoa hoài cổ của Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc lữ khách hãy đi đi thuyền trên sông Đà Giang. Xuôi theo dòng Đà Giang dưới nước màu xanh, khách thập phương sẽ cảm thấy thanh bình và bình lặng tới dấu ấn, vừa đi thuyền rong chơi địa danh điểm đây vừa được chìm đắm trong không gian tĩnh lặng của cổ thành, không ồn ào ồn ã đây sẽ là một ngắm nhìn vô cùng vui thích đối với Khách du lịch khi đến tham quan tour Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Khi màn đêm buông xuống, du khách quốc tế sẽ thấy địa danh của Phượng Hoàng Cổ Trấn càng thêm giá trị bông hoa như trong một tiểu thuyết nhiều giá trị, như một con Phượng Hoàng lửa đang tắm mình trên dòng Đà Giang huyền ảo và thanh tĩnh. Dòng sông nối giữa khu phố ngắm mình những chiếc đèn lồng và cả khúc sông say mê trong ánh đèn. Hồng Kiều, cây cầu cũ đẹp bậc nhất cổ thành được trang hoàng lộng lẫy. Những chiếc đèn nến được bán quanh khúc con sông. Bập bềnh trôi những đóa hoa nến huyền ảo… Với sắc hoa màu hoa, dòng làn nước trong vắt hiền hòa, Đà Giang trở thành nơi nhấn của trấn Phượng hoàng rêu phong này.
Phượng hoàng trấn- không gian Văn minh truyền thống
nhất trong những nơi luôn cuốn hút người thưởng thức đến bằng tour Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc này chính là không gian văn hóa truyền thống – cái hồn của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Những câu chuyện lịch sử, những trang phục, những điệu múa lời ca, tất cả đều được hiện đại 1 cách đầy trân trọng và tự hào. Bên cạnh việc ngắn nhìn những màu sắc văn hóa truyền thông, du khách cũng có thể được tự mình đăng kí trong không gian có 1 không hai đó.
dạo bước thị trấn cổ du khách quốc tế sẽ được hòa mình vào nếp sống của những người địa phương chỗ đây. Đến đây bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng cuộc sinh hoạt sống tất bật của người địa phương hai bên bờ sông. Mặc dù trong nhà của dân địa phương sinh hoạt đây đều có nhà tắm riêng, máy giặt, máy sấy nhưng họ vẫn giữ thói quen giặt giũ, tắm táp, làm thức ăn, rửa rau củ quả trước khi chế biến nằm bên dòng sông. Và dường như tắm dòng sông vào mỗi sáng hay mỗi chiều đã trở thành 1 nghi thức quen thuộc của dân địa phương nơi đây. Cuộc sinh hoạt của những người địa phương điểm đây luôn gắn bó với con sông Đà Giang nét đẹp.
Dọc theo con đường lát đá xanh lục, những cửa hàng bán các sản phẩm truyền thống của địa phương: Từ những vò rượu của người Hán, đến đồ trang sức bạc của người Miêu hay những chiếc đèn hoa đăng xinh xắn của người Thổ Gia… luôn tấp nập kẻ bán người mua.
Cách di chuyển tới Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Phương tiện công cộng
Từ Nam Ninh khách quốc tế có thể mua vé tàu số hiệu 2012 để đến ga Cát Thủ. Du khách có thể đặt vé online giá khoảng 300CNY/vé địa hình mềm (Mã tàu 2012, giờ chạy 16.50 – 6.21+1). Tới ga Nam Ninh ra xếp hàng in vé. Xuống ga là có xe buýt đi Phượng Hoàng chờ sẵn, khoảng cách chừng 55 km, giá vé là 15 tệ (khoảng 32.000 VND/khách). Di chuyển bằng phương tiện công cộng khá thuận lợi, tuy nhiên mong có người phiên dịch để giao tiếp bằng tiếng Hoa.
Đường bay
Từ Nam Ninh, có đường bay thẳng từ sân bay quốc tế Ngô Vu tới sân bay Phượng Hoàng, cách Phượng Hoàng Cổ Trấn khoảng 40km. Chuyến bay từ Phượng Hoàng về lúc 15h, chuyến bay từ Nam Ninh đi phượng hoàng lúc 20h30. Giá vé dao động khoảng 400 tệ 1 chiều.
Nhà nghỉ, du khách bốn phương sạn sinh sống Phượng Hoàng dao động từ 40-70 tệ/phòng đôi, ẩm thực truyền thống phong phú và đa dạng, các cửa hàng bán đồ tiêu dùng và lưu niệm rất nhiều. Hãy dành từ 2-3 thời gian để từng trải thành cổ này nhé.
Phượng hoàng đẹp là vậy, trầm mặc là vậy đến với tour trung quoc Phượng Hoàng Cổ Trấn du khách quốc tế sẽ ngỡ như đang lạc vào thiên đường, với huyền ảo lâu đời nhất của những mái nhà hoài cổ xen kẽ với lung linh sắc màu của dòng sông Đà Giang sẽ khiễn Khách du lịch không mong rời xa chỗ đây. Nếu có dịp đến Trung Quốc đừng quên trải nghiệm Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé!