Phượng hoàng cổ trấn, đối với tour trung quoc được biết đến là thị trấn cảnh đẹp nhất của nội thành Trung Hoa. Nhất Thị trấn với sắc màu cổ trang, huyền ảo, chắc chắn bạn phải đến bằng tới nhất lần trong đời. Hãy cùng tham quan về thị trấn tươi đẹp này qua bài viết dưới đây nhé!
Phượng hoàng trấn sinh sống đâu?
Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, sinh hoạt phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành cổ này nằm bên con sông Đà Giang với những con ngõ nhỏ và rất nhiều cây cầu bắc qua sông. Du khách nước ngoài mong di chuyển bằng tour phượng hoàng cổ trấn để tập trung rong chơi Trương Gia Giới cách đó khoảng 230km về phía Nam.
tới Phượng hoàng trấn bằng cách nào?
Nếu bạn muốn tự túc đi du lịch Phượng hoàng cổ trấn có thể di chuyến tới Phượng hoàng trấn bằng những cách sau.
Di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay
Bay 2 chặng từ Hà Nội - Quảng Châu và từ Quảng Châu - Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Đi tàu hoả
Bạn mua vé tàu sống ga Gia Lâm - Nam Ninh (21h30 - 9h).
Sau đó phải chuyển tàu, mua vé đi tiếp chuến Nam Ninh - ga Cát Thủ (Trương Gia Giới): mùa nào đi gần 15 tiếng. Để tới Phượng Hoàng Cổ Trấn thì bạn phải đi xe bus mất 3,5 tiếng nữa.
Đường bộ
Để tiết kiệm chi phí bạn nên tới Phượng hoàng cổ trấn, Trung Quốc bằng đường bộ.
Từ Hà Nội – Nam Ninh: đi tàu liên vận quốc tế, vé mua tại ga Gia Lâm (tầm 780k/vé/1 chiều/giường tọa lạc mềm), nhớ mang theo hộ chiếu đã có visa. Bạn muốn mua vé trước tầm 1-2 hôm. (Mã tàu MR1, giờ chạy 21h40 -11.00+1)
Nam Ninh – Trương Gia Giới: đi tàu nội địa, vé mua qua trang
travelchinaguide, 207CNY + 40CNY service/vé địa hình cứng (Mã tàu 2012, giờ chạy 17.20 – 8.20+1). Đến ga Nam Ninh ra xếp hàng in vé.
Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn: đi xe bus. Vé mua tại bến xe đô thị Trương Gia Giới (nên mua trước một hôm). Một ngày có 4 chuyến. Chuyến cuối cùng lúc 17.30. Giá vé 65CNY, chạy tầm 4.5giờ.
Phượng Hoàng Cổ Trấn – Hoài Hoá: Do sinh hoạt Phượng hoàng cổ trấn không có ga xe lửa mong phải di chuyển từ Phượng hoàng cổ trấn ra Cát Thủ (Jishou -吉首) hoặc Hoài Hoá (Huáihuà Shì -怀化市).
Hoài Hoá – Nam Ninh: đi tàu nội địa, vé mua qua trang travelchinaguide 170CNY + 40CNY service/vé tọa lạc cứng (Mã tàu 2011, 21.15-9.52+1)
Nam Ninh - Hà Nội: đi tàu liên vận quốc tế, mong mua vé trước tại ga Nam Ninh vào lịch trình tới, giá chừng 300CNY. (Mã tàu T8701, giờ chạy 18.20-4.45+1)
Những lưu ý khi tới du lịch trung quốc giá rẻ.
Tiền tệ
Đồng tiền sử dụng là Nhân bản xứ tệ (yuan hay CNY hay RMB) khi đi sâu vào trong Trung quốc, không còn sống những tỉnh biên giới thì việc đổi ngoại tệ, cụ thể là USD sẽ không dễ dàng. Vì vậy bạn nên tính toán và đổi tiền trước ơ Việt Nam.
Ngôn ngữ
Số lượng người có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sống Trung Quốc rất ít, vì vậy nếu tự đi và không biết tiếng thì cần chuẩn bị như sau:
nhất số câu thông dụng/hoặc có thể sẽ phải sử dụng bằng tiếng Trung (nhờ bạn bè hoặc Google) in ra giấy
Cài phần mềm dịch Việt-Trung hoặc Anh-Trung vào máy điện thoại, phải hoạt động được offline phòng khi không có mạng.
Lưu sẵn các địa chỉ, cảnh vật mình nên đến.
mùa nào tốt nhât để tận hưởng vẻ đẹp Phượng hoàng cổ trấn.
Phượng hoàng cổ trấn lúc nào cũng mang trên mình nhất nên thơ giá trị, giá trị. Vì vậy bạn có thể từng trải vào bất cứ mùa nào nào, mùa cao điểm đến công viên sinh sống đây là từ tháng 5-11. Bạn không thể đên vào đầu tuần tháng 5 vì đây là mùa Quốc tế lao động muốn điểm du lịch này sẽ khá đông đấy. Bạn cũng không mong đến vào các ngày lễ của Trung Quốc như tết trung thu, hãy bước đi những ngày thường để có thể thong thả ngắm mê đắm yên tĩnh của thị trấn nổi tiếng nhất này.
Các điểm tham quan
Bạn nên dành 5-7 thời gian khung cảnh để có thể đến thăm được hết long lanh của Phượng Hoàng cố trấn nhé!
Vườn quốc gia Trương Gia Giới
Bạn có thể đi tàu từ Nam Ninh tới Trương Gia Giới, bạn nên đặt vé trước khi đi để đảm bảo không bị lỡ chuyến trong một chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể book phòng tại các khách đi du lịch sạn ở gần đó để có điểm nghỉ ngơi sau 1 thời gian ngao du Trương Gia Giới.
Nếu bạn thường thấy những phong cảnh đẹp như cảnh tiên xuất hiện trên những bộ phim truyền hình Trung Quốc, bạn luôn ao ước được Đặt chân vào thiên giới ấy một lần trong đời thì hãy thưởng thức công viên quốc gia Trương Gia Giới nhé. Bước đi tới công viên quốc gia bạn sẽ như đang lạc vào chốn tiên cảnh. Với những cột đá cao xen kẽ những màn sương bao trùm gợi lên nhất cảnh vật tựa thiên giới. Từ trên cao bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp toàn cảnh vật núi non, mây trời một khung tuyệt mỹ không nơi nào có được.
tìm hiểu Thiên Môn Sơn.
Nếu đi vào ngày đông bạn mong chuẩn bị quần áo ấm, giày, mũ và miếng dán giữ nhiệt nhé, vì càng lên cao thuộc kiểu khí hậu càng xuống thấp, hãy đảm bảo sức khỏe để leo núi Thiên Môn Sơn nhé.
Cổng trời vị trí địa lí sống núi Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, chỉ cách Trương Gia Giới hùng vĩ khoảng 8 km về phía Bắc. Thiên Môn Sơn hay còn gọi là núi Cổng Trời, vị trí trong phong cảnh đẹp Vũ Lăng Nguyên, chỗ đã được UNESCO công nhận là tài sản thế giới. Để đến được với phong cảnh này, bạn sẽ phải trải qua nhất chặng đường khá dài bởi cổng trời vị trí địa lí sinh sống độ cao choáng ngợp. Bạn sẽ được kinh nghiệm hệ thống cáp treo dài một Trái đất (7,5 km), từ trên cáp treo bạn sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn 99 khúc cua được ví như nhất con rồng trắng khổng lồ. Sau đó, bạn tiếp tục lên xe buýt đi theo những cung đường quanh co để đến được chân núi.
đến chân núi mới được 1 nửa con đường gian nan, bạn tiếp tục được thử thách bản thân bằng 999 bậc cầu thành để lên đến Cổng Trời. Cầu thang này được chế tác bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn và có tay vịn. Con số 999 được lựa di chuyển bằng với vai trò là con số may linh thiêng với người Trung Quốc, có thể đem lại nhiều may mắn.
chiêm ngưỡng vẻ đep sâu lắng tại Phượng Hoàng Cổ Trấn
Bạn hãy dành ra 2 lịch trình để có thể dạo chơi hết Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé. Mang trên mình một long lanh lâu đời nhất, ngắm mình xuống dòng Đà Giang với làn nước màu xanh bông hoa, tạo nên 1 bức tranh cổ nhuốm màu thơi gian.
Bạn nên qua đêm ở Phượng Hoàng Trấn đê có thể đăng kí hết giá trị say mê của Phượng Hoàng trấn, xung quanh đây có rất nhiều Khách du lịch sạn hoặc bạn có thể xin sinh hoạt nhờ nhà dân để có thể chìm đắm vào nếp ở của những dân địa phương nơi đây, người dân trong trấn khá thân thiện họ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thời gian khung cảnh đầu bạn có thể du thuyền trên dòng sông Đà Giang để tìm tòi hết nơi nhất định phải đến say mê điểm đây và cuộc ở sinh hoạt của những người dân địa phương hai bên bờ dòng sông. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc Trấn Phượng Hoàng trở mong sặc sỡ vẻ tuyệt mỹ, bạn đừng quên lưu lại những bức ảnh làm kỉ niệm nhé. Sáng hôm sau bạn hãy thức dạy thật sớm để đón bình minh tại trấn Phượng Hoàng nhé, bạn sẽ được thưởng thức nhất trấn Phượng Hoàng tuyệt mỹ không ồn ã, sôi động, một lấp lánh bình lặng tới đặc trưng mà không điểm nào có được.
Với những chia sẻ qua bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn có những đến thăm vô cùng vui thích trong một chuyến của bạn đấy, nếu có dịp đi du lịch trung quốc giá rẻđừng quên tham quan trấn Phượng Hoàng nhé!!!