Giới thiệu về Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một huyện thuộc thành phố Yên Bái, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng chừng 300 km theo phía Tây. Mù Cang Chải ở ở dưới dãy Hoàng Liên Sơn nổi tiếng, có độ cao chừng 1000m so cùng mực nước biển. nét đẹp nổi tiếng nhất, tạo nên điểm đặc biệt của nơi này chính là các cánh đồng ruộng bậc thang vàng ươm, thoang thoảng hương đồng gió nội, tỏa ra khắp vùng trời.
Thời điểm nào phù hợp để đi tham quan Mù Cang Chải?
Tầm t9, tháng mười là thời gian phù hợp nhất để đi khám phá Mù Cang Chải. tiết trời tháng chín, t10 được đất trời ưu ái mát mẻ, mát mẻ lúc mà những cánh đồng ruộng bậc thang bắt đầu thay đổi, thay vào một tấm áo mới màuvàng mượt làm nên một bức tranh cảnh quan trữ tình, đầy quyến rũ.
Mù Cang Chải có gì ăn?
Châu chấu rang
Vì có cực kỳ nhiều ruộng bậc thang nên tại Mù Cang Chải, đặc biệt là ước tính tháng năm và tháng 10 có nhiều châu chấu. Châu chấu ăn vào có vị ngọt bùi, thơm, khi nhai sẽ cảm nhận thấy giòn tan, vui miệng.
Cua rang muối
Thịt cua ngon và chắc do cua thường sống tại các con suối ở Mù Cang Chải, do đó mà có thể nấu nướng ra thành nhiều món ko giống nhau, tuy nhiên ngon nhất vẫn là món cua rang muối. Bạn có thể tạo ra một đồ ăn thơm ngon chỉ với một chút dầu ăn, một tẹo tỏi, 1 chút muối, sau đó đảo đều lên.
Tham Quan Mù Cang Chải nên lưu ý những gì?

Những đồ dùng cần thiết mà bạn nên chuẩn bị trước ví dụ như quần áo ấm, áo gió, đồ dùng cá nhân, pin cũng như đồ sạc, máy ảnh, điện thoại và giấy tờ cần thiết. Nếu như bạn di chuyển bằng xe máy thì nên nhớ mang theo cho bản thân mũ bảo hiểm chuẩn, đồ bảo hộ chân tay, găng tay, áo phản quang. Các bạn nên đem theo áo mưa, máy sấy cùng bọc giày để phòng trường hợp thời tiết âm u ở Mù Cang Chải.
Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị cả bánh kẹo để gửi cho các em bé dân tộc thiểu số nếu dừng nghỉ chân tại những bản làng nhé.
Không giống như so với vùng đồng bằng, khí hậu của Mù Cang Chải có thể thay đổi liên tục trong ngày, ban đêm hay có mưa, sáng sớm có sương khói, ban ngày thì lại nắng. Để đề phòng các cơn mưa bất ngờ thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm áo khoác gió cũng như áo mưa nguyên bộ khi đến đây. Mang theo thuốc chống muỗi và các đồ y tế nhỏ gọn do đường đèo có thể gặp phải những xây xát bất ngờ.