Bắc Kinh níu chân Khách du lịch nhờ sự pha trộn giữa truyền thống và tồn tại, giữa những con làng cổ nhỏ bên cạnh quảng trường rộng lớn. Sự phong phú, đa dạng có thể trở thành cái bẫy ngọt ngào cho thực khách lần đầu ngắm nhìn. Chỗ đây có rất nhiều cảnh đẹp có tiếng, lần đầu tới với Bắc Kinh bạn sẽ không thể Khảo sát hết được những cảnh quan chỗ đây, nếu lần đầu đi du lịch Bắc Kinh, du khách đừng bỏ lỡ những địa điểm sau trong du lịch trung quốc giá rẻ.
Vạn Lý Trường Thành- nghĩa địa dài một Trái đất
tới Bắc Kinh mà không tới Vạn Lý Trường Thành thì quả thật là đáng tiếc, đây sẽ là khu du lịch đầu tiên của bạn trong chuyến tour bắc kinh thượng hải này. Vạn Lý Trường Thành được coi là xây dựng phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng bậc một của hành tinh. Khách du lịch tham gia tour trung quoc sẽ được chiêm ngưỡng và thám thính bức tường thành trải dài hơn 6000km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Chắc chắn thực khách khi đi đây sẽ không khỏi thắc mắc vì sao Vạn Lý Trường Thành được đặt tên là “nghĩa địa dài nhất trái đất”? Bởi lẽ để xây dựng xong bức tường này khoảng 1 triệu công nhân đã phải bỏ mạng mong nó được đặt cho cái tên "nghĩa địa dài 1 trái đất".
Khi kinh nghiệm Bắc Kinh, bạn có thể ngao du 1 đoạn thành Vạn Lý tọa lạc cách thủ phủ chừng 70km, leo bộ lên những bậc cầu thang xây dựng xong đứng, thám thính thành Vạn Lý trải dài như vô tận, uốn mình qua những dãy núi, tưởng như nghe thấy tiếng thanh la, tiếng hò reo trống trận của ngàn năm vọng về.
Cung điện mùa nào hè - Di Hòa Viên
Di Hòa Viên nằm bên bờ hồ Côn Minh, từng là ngự viên lớn nhất Trung Quốc với nhiều làm từ dựng đặc sản. Tại đây, du khách bốn phương có thể đến thăm cảnh sắc loài hoa, những thiết lập tạo dựng đẹp tuyệt trần và tổ chức những buổi dã ngoại trên thảm cỏ xanh. Di Hòa Viên được hoàn thành dưới thời nhà Thanh, tọa lạc cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Nơi đây tiếng với nghệ thuật lâm viên truyền thống của Trung Quốc với lịch sử làm từ trên 800 năm, trải qua nhiều triều đại với nhiều tên gọi khác nhau. “Di Hòa Viên” nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” điểm đây thời xưa là chỗ vui chơi giải trí của hoàng thân quốc thích. Di Hòa Viên được coi là nhất kiệt tác tạo dựng với sự chặt chẽ và hết sức thanh lịch về mặt phong thủy. Di Hòa Viên là 1 cung điện khá rộng lớn, vì vậy du du khách nước ngoài Bắc Kinh muốn dành nhất lịch trình để Khảo sát được hết cảnh sắc tuyệt nhất chỗ đây.
khách quốc tế sẽ vào cung từ Đông Cung Môn và từ đó thẳng tiến vào tòa cung chính của khuôn viên. Từ đây, đầu tiên khách du lịch bốn phương sẽ tìm tòi điện Nhân Thọ Điện với nhiều tượng đồng tinh xảo, nhiều đồ nội thất và trang trí chạm khắc cầu kỳ, tinh tế. Hãy ghé thăm những chiếc thuyền thong thả trôi trong lòng hồ nhân tạo mênh mông. Hay dạo quanh dọc bờ tây bắc để xem nhất "chiếc thuyền" lạ kì khác: Thanh Yến Phảng. Còn được nghe đến với tên Thuyền Cẩm Thạch, hình thành này thực chất là nhất tòa vọng nguyệt - bến thuyền bằng gỗ đặt trên bệ đá.
Tiếp tục đi dạo tới Vạn Thọ Sơn - ngọn đồi nhân tạo được làm từ đất đã đào lên khi làm hồ. Men theo con đường thoai thoải dốc lên đỉnh ngọn đồi cao 60m với hoàn thành hình học đối xứng hai mặt. Sau đó, hãy tiếp tục men theo đường sau núi trở xuống để có thể tìm tòi Cảnh sắc thiên nhiên đất trời tạo hóa long lanh, quyến rũ mà tạo hóa đã ban tặng cho điểm đây.
Công viên Bắc Hải.
Công viên Bắc Hải là ốc đảo xanh an yên giữa lòng đô thị Bắc Kinh với nhiều bóng cây xanh lục, tách biệt với sự ồn ào, náo nhiệt của Bắc Kinh, đăt chân tới với công viên Bắc Hải du khách bốn phương sẽ được chìm đắm trong không gian thanh bình, chinh phục bầu không khí trong lành.
Công viên Bắc Hải bắt đầu được hình thành từ thời Liêu vào thế kỷ thứ 10. Vườn cổ này, với lịch sử hơn nhất.000 năm, không chỉ là một sự tập trung cổ điển của hùng vĩ của khu vườn phía Bắc và sự thanh lịch của các khu vườn phía nam Trung Quốc, mà còn là 1 tích hợp hoàn hảo của cung điện tráng lệ và các công trình tôn giáo trang nghiêm. Đây là một trong những công viên tuyệt mỹ và rộng lớn nhất, một đại diện điển hình của các công viên hoàng gia Trung Quốc tọa lạc trong Thành phố. Bắc Hải có nhiều thiết kế mô phỏng các khu thắng cảnh có tiếng tại nhiều vùng miền khác nhau của Trung Quốc, vì thế, chỉ với hành trình thăm quan công viên này, thực khách đến bằng tour du lịch Bắc Kinh đã có thể khám phá được ít nhiều về những khung cảnh quang đa dạng của Trung Hoa chỉ trong vài giờ ngắn ngủi.
phố cổ Hutong
Được hoàn tất và thiết lập từ thời nhà Nguyên phố cổ Hutong là 1 mảnh linh hồn của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng với những mái nhà rất lâu, lâu đời, và những sắc màu xưa cũ còn sót lại, thêm việc nằm bên Tử Cấm Thành làm chỗ này càng thu hút hơn trong mắt khách du lịch. “Hutong” có nghĩa là "giếng nước" theo tiếng Mông Cổ hay còn được gọi là Hồ đồng, nghĩa là 1 mê cung những ngõ ngách, con đường, con ngõ hẹp từ 6-7m được dựng bởi những căn nhà truyền thống của Trung Quốc (Siheyuan). Sau khi đăng kí Tử Cẩm Thành lữ khách hãy tận hưởng vẻ đẹp làng cổ Hutongs với những ngôi nhà cổ được coi là biểu tượng tự hào của Trung Quốc nói chung và của dân địa phương Bắc Kinh nói riêng. Hutong gắn bó với lịch sử của Bắc Kinh với những con ngõ đậm chất Hutongs giữa lòng Bắc Kinh, bước đến phố cổ Hutong du khách nước ngoài ngỡ như được trở về quá khứ rất lâu của Trung Hoa.
Đền chốn thiên đường hạ giới (Thiên Đàn)
Ấn sau những bức tường thành cao là tòa thiết kế từng được dùng làm điểm thờ tự, đền chốn tiên cảnh được coi là nội thành thanh tĩnh giữa Bắc Kinh ồn ã. Thiên đàn hoàn thành trên một khu đất rộng 2.730.000 m: phía ngoài được bao trùm bởi hai lớp tường có hình vòng cung sống mặt phía bắc, hai góc phía nam hình vuông, biểu hiện thuyết “Trời tròn, đất vuông”. Tổng thể hoàn tất Thiên đàn có ba thiết kế chủ yếu là: Hoàn Khưu đàn, Hoàng Khung Vũ và Kỳ Niên điện. Địa hình trên trục của tổng thế thiết lập có nhất bệ đá dài 360 m, rộng 29,4 m cao 2,5 m gọi là Đan bệ kiều hay còn gọi là Thần Đạo. Xung quanh đền là những cây cổ thụ hàng trăm năm với những cây như cây bách Trung Quốc, cây bách xù và nhiều loại cây khác. Đặc biệt khi tới đây khách du lịch bốn phương sẽ được nghiên cứu cây bách tới 600 năm tuổi. Ngắm được đền khách đi du lịch sẽ có cơ hội dạo chơi về những triết lý, lịch sử và tín ngưỡng Trung Hoa sâu lắng thong qua những thiết kế dựng, những hình khối cũng như cách bày trí bên trong Thiên Đàn.
tản bộ dưới rừng cây Bách với hơn 5000 cây bách cổ hình thành nên một cảnh vật tĩnh lặng giữa lòng thành phố Bắc Kinh ồn ã, di chuyển bằng tiếp du khách sẽ tới với đài đá Viên Khưu vị trí địa lí sinh sống phía Nam của khu phức hợp, đây là nơi tế lễ vào ngày Đông chí. Các bức tường xung quanh được chạm khắc hình ảnh những con rồng. Mảnh đất của bệ thờ là nhất phiến đá tròn được gọi là “Trái tim của trời”. Hoàng đế sẽ đứng trên đó để cầu nguyện. Men theo con đường du khách nước ngoài bước đi tới khu Hoàng Khung Vũ là một cung điện nhỏ nhất tầng hình tròn, bên trong đặt các bài vị thần tế trời. Xung quanh Hoàng Khung Vũ có nhất bức tường hình tròn. Đây chính là bức tường hồi âm có tiếng. Phong cảnh cuối cùng là điện Kỳ Niên là nhất điện lớn hình tròn có làm từ đặc biệt với 3 tầng mái xây trên nền hình tròn ba tầng. Đây là chỗ Hoàng đế đến cầu thời gian màng tươi tốt vào thời điểm hè hàng năm. Vì vậy, tạo dựng của điện Kỳ Niên cũng có liên quan đến nông nghiệp. Bốn trụ thông thiên trong điện đại diện cho 4 thời gian xuân – Hạ – Thu – Đông. Hay 12 cột sinh sống tầng giữa tượngtrưng cho 12 tháng trong năm.