Dòng Ly Giang sắc màu trong suốt như gương, sông quanh co uốn lượn với những phong nổi tiếng nhất hai bên bờ, với những hang động đậm sắc thái, cảnh sắc thiên đường huyền ảo lòng người. Là địa khu du lịch đẹp tuyệt trần Quế Lâm, Trung Quốc, thu hút người thưởng thức vơi lấp lánh hiền hòa, non nước quyến rũ dòng Ly Giang đã khiến du khách quốc tế khi đến bằng đến không muốn rời xa. Sông Ly Giang sẽ là một điểm đến công viên không thể bỏ lỡ trong du lịch trung quốc giá rẻ của bạn.
Đôi sặc sỡ về sông Ly Giang
sông Ly Giang xanh ngắt như nhất câu truyện địa danh sông nước loài hoa uốn quanh mảnh đất Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Đối với người Trung Quốc, Ly Giang được xem là 1 trong những thắng nổi tiếng nhất trần thế. Chỗ đây đã hấp dẫn rất nhiều thi sĩ, nhà thơ bởi màu sắc hấp dẫn độc đáo của nó. Đây sẽ là một điểm đến công viên lữ khách 1 định phải dạo chơi trong tour du lịch quảng châu trung quốc.
Ly Giang là một trong mười thắng rất đẹp của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), là tinh hoa của non làn nước Quế Lâm. Bắt nguồn từ núi Mao Nhi (ngọn núi được mệnh danh là “Hoa nam đệ một phong”), thuộc huyện Hưng An phía Đông Bắc đất nước Quế Lâm, chảy qua thung lũng này tới Dương Sóc, dài 437 km. Đoạn dòng sông 84 km từ Quế Lâm tới Dương Sóc giống như 1 dải lụa xanh, chảy uốn lượn qua hàng trăm quả núi. Những đỉnh núi với những vách đá thiết kế đứng Soi bóng xuống sông và các điểm tham quan thiên nhiên đất trời tạo hóa hai nằm bên dòng sông đẹp tựa tranh vẽ. Núi sinh hoạt đây thường nổi mong từ những khu đất bằng với trăm nghìn hình dạng và tư thái khác nhau. Núi Tương Ti, núi Tịnh Bình, Quán Nham, núi Tú Sơn, núi Hoạ Sơn, đỉnh Bích Liên…là những khu thắng cảnh đẹp không kể xiết.
lung linh sắc màu của sông Ly
Du lịch Quế Lâm, Trung Quốc khách thập phương sẽ được đi thưởng ngoạn trên dòng sông Ly tuyệt nhất này nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác rất trang nhã, yên bình và thanh tĩnh trong lòng vì thế sống đây lúc nào cũng tấp nập khách quốc tế. Ly Giang lúc nào cũng đẹp, du thuyền trên sông vào nhiệt độ nào cũng đem lại cho lòng người sự an yên, an yên đến lạ kỳ. Vào những thời gian khung cảnh trời nắng, lữ khách sẽ thưởng ngoạn hết sắc màu của nó bởi những ngọn đồi ngắm mình loài hoa trong mặt nước. Vào những thời gian khung cảnh có mây, những ngọn đồi được bao quanh bởi sương mù, tạo do khách đi du lịch có cảm giác như đang đi trong nhất chốn bồng lai bí ẩn. Khi thì thấy mây và sương mù tràn ngập quanh đỉnh núi, thấp thoáng con thuyền nhỏ với từng đàn chim cốc, bình yên và yên ả. Khi thì quyện vào làn sương giăng giăng trên mặt nước trong ánh hoàng hôn đỏ rực, lúc lại tím mờ.
Và vào những thời điểm mưa lất phất, thì sông Ly như bị che phủ bởi một tấm màn mỏng, rất nên thơ. Với màn mưa như những sợi chỉ bạc vẻ đẹp, loang loáng trên mặt nước lấp lánh của ánh đèn lúc trời chập choạng... Thoắt ẩn thoắt hiện giữa bao la mây trời sông nước như trong cảnh đẹp thiên đường vậy. Đường Hàn Dụ có hai câu thơ ca ngợi nét quyến rũ của Quế Lâm: “Giang tác thanh la đới, Sơn như bích ngọc dung” (có nghĩa là sông chảy đẹp dài như một mảnh lụa, núi non đẹp như những viên ngọc quý).
cảnh sơn thủy Ly Giang được người Quế Lâm khái quát: “Sơn thanh, thuỷ tú, động kỳ, đá mỹ “(núi thẳm, nước biếc, hang kỳ, đá đẹp). Điểm đây còn có tiếng với “bãi bồi màu xanh, thác ghềnh hiểm trở, đầm sâu, thác làn nước bay lượn”. Xuôi theo dòng Ly Giang huyền ảo, Khách du lịch bước tour trung quoc được ngắm phong cảnh điền viên hai bên bờ con sông với những làng chài cổ, thi thoảng khách sẽ bắt gặp những bác ngư phủ đang ngồi thả câu, những chiếc thuyền chày đang kéo lưới... 1 Cảnh sắc mà tạo hóa đã ưu ái cho Quế Lâm một văn bản khung cảnh thủy mặc tươi đẹp.
lạ kì với show Liu Sanjie trên dòng sông Ly Giang.
Không chỉ thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên lấp lánh, dòng sông Ly còn là nơi diễn ra những chương trình vô cùng vui thích và níu chân khách đi du lịch Quế Lâm. Về hoạt động biểu diễn, khách đi du lịch đừng nên bỏ qua hai màn trình diễn đặc sản là đánh cá bằng chim cốc lạ kì của sông Ly và show diễn Liu san jie. Đây là show diễn nhất định bạn phải xem nếu trải qua 1 đêm sống Yangshuo. Đó là 1 show diễn đẹp ngoạn mục kết hơp giữa âm nhạc và ánh sáng, giữa những bài hát và điệu múa của người dân địa phương tộc thiểu số.
ngày tốt 1 để du ngoạn sông Ly
Từ tháng 4 đến tháng 6
Đây là khoảng thời gian con sông Ly trở mong long lanh lung linh ẩn hiện trong những làn sương. Vào tháng 4, trời thường mưa phùn cả thời gian khung cảnh và bạn không thể nhìn được rõ địa danh hai bên con sông. Vào tháng 5 và tháng 6 thường xuất hiện những cơn mưa rào như trút mặt nước, vì vậy đây cũng không phải là khoảng thời điểm thuận lợi để ngắm thắng cảnh. Trong những tháng này, khoảng thời gian vào buổi sáng sớm sau trận mưa đêm du khách nước ngoài có cơ hội tham quan khung đẹp tuyệt trần của những ngọn đồi ẩn hiện trong mây mù.
Từ tháng 7 đến tháng 10
Đây là thời điểm lý tưởng một để nhìn thấy phong tuyệt vời sống hai bên sông Ly Giang khi tới du lịch Quế Lâm. Với thời tiết nắng ấm cả lịch trình, đi thuyền trên sông Ly du khách bốn phương sẽ được tận mắt từng trải những bóng núi ngắm mình trên nước màu xanh.
Tháng 7 và tháng 8 là tháng nóng nhất sinh sống Quế Lâm và có nhiều cơn mưa rào như trút mặt nước. Tháng 9 và tháng 10, thuộc kiểu khí hậu khá nóng và là khoảng mùa nào khô hạn. Ngồi du thuyền trên dòng sông khách quốc tế sẽ cảm nhận nhiệt độ mát mẻ và tinh tế hơn sinh hoạt vùng đất.
Hãy tìm tòi sông Ly Giang để có những nghiên cứu vô cùng hứng thú trong cuộc hành trình Quế Lâm, Trung Quốc nhé!