Đừng bỏ qua các khu di tích lịch sử trung tâm Hà Nội khi tới đây bởi vì nó gắn liền với lịch sử hình thành cũng như phát triển của mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

  1. Hoàng thành:

Tọa lạc giữa nội đô Hoàng Thành Thăng Long được bao bởi các con phố đẹp nhất thủ đô: Nguyễn Tri Phương (phía Đông), Phan Đình Phùng (phía Bắc), Hoàng Diệu (phía Tây) và Điện Biên Phủ (phía Tây-Nam). Hoàng thành Thăng Long là quần thể khu di tích lịch sử thủ đô gắn liền cùng những giai đoạn phát triển của kinh thành Thăng Long.
Khách du lịch có thể tham quan các Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Hậu Lâu, khu khảo cổ… cũng như đặc biệt là Kỳ Đài trung tâm Hà Nội lúc đến khu di tích lịch sử này.
  1. Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

Quần thể hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn là trái tim Hà Nội cho nên luôn luôn ở trong danh sách các danh lam thắng cảnh cũng như di tích lịch sử trung tâm Hà Nội mà khách du lịch ko thể bỏ lỡ.
Quần thể Hồ Gươm gồm tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc cũng như đền Ngọc Sơn, gắn với truyền thuyết về vua Lê Thái Tổ cũng như trận chiến giặc Minh xâm lược.
“Thiên Tiên Điện” (Đền Bà Kiệu), gần khu vực hồ, ngắm chếch từ tháp Bút sang phía chặng đường, là nơi thờ công chúa Liễu Hạnh – một vị thánh trong “Tứ bất tử” của văn hóa VN. Đối diện bên kia bờ hồ, bên cạnh Bưu điện trung tâm Hà Nội chính là tượng đài vua Lý Thái Tổ .
Du khách được hòa nhịp vào cuộc sống gần gũi của người dân, tham dự các trò chơi dân gian cũng như tận hưởng những đồ ăn đặc biệt ở khu phố cổ vào tối thứ Sáu tới hết ngày Chủ Nhật, lúc không gian xung quanh hồ trở thành phố dạo bộ.
  1. Văn Miếu

Quần thể di tích lịch sử Hà Nội: Văn Miếu ở không xa Hoàng thành về hướng Nam, được mệnh danh là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Được xây từ năm 1070, dưới thời kỳ vua Lý Thánh Tông, Văn Miếu bao gồm nhiều di tích như: Hồ Văn, khu vực bia tiến sĩ, Khuê Văn Các….
>>>Gò Đống Đa Hà Nội
các bạn có thể sẽ “phải lòng” mảnh đất Hà Nội này khi nhắc tới thủ đô HN vào một ngày đầu Thu và đi dạo trên các con phố. Thế nhưng các khách du lịch chắc chắn ko thể bỏ lỡ các di tích đầy những thông điệp thời gian của Hà Nội với niềm đam mê khi tìm hiểu rõ nền văn hoá và lịch sử điểm đến đây.