Du lịch Ninh Bình thu hút hàng triệu lượt khách ngoại quốc đến đây khám phá mọi năm, trở thành một địa chỉ nổi bật vào thời gian gần đây. Các điểm đến tại NB đều trở thành điểm nhấn thu hút ngày càng lớn khách du lịch đến thăm vì mỗi nơi đều có các đặc thù cực kỳ khác biệt cũng như sâu sắc.
Nên đi du lịch Ninh Bình-Hà Nội vào thời điểm nào?
Lập xuân cũng như lập hạ đó là hai thời gian phùhợp nhất để du khách ghé thăm Ninh Bình. Từ t1 đến tháng ba âm lịch, lúc khí hậu ko quá khắc nghiệt, cảnh sắc rất tươi mới và tràn đầy sức sống, phù hợp cho những người nào có nhu cầu phối kết hợp tham quan và du xuân vãn cảnh, lễ Phật. Thời gian du lịch lý tưởng khác là thời gian từ tháng tư đến tháng sáu và vào vụ chín lúa.
Điểm đến tham quan ở NB
Tràng An
Tràng An là một nơi nổi tiếng nhất tại NB cùng 2 danh hiệu di sản thiên nhiên cũng như di sản VHTG được UNESCO công nhận. Ở giữa sự kì vĩ của hai hàng núi đá vôi cao thấp, thoắt ẩn thoắt hiện là dòng sông xanh màu lá vô cùng trữ tình mà cũng cực kỳ kỳ bí.
Chùa Bái Đính
Được biết đến cùng rất nhiều kỷ lục được xác lập tại cả Việt Nam cũng như châu Á về lối kiến trúc, chùa Bái Đính là một quần thể rộng lớn với nét đẹp sừng sững, nghiêm trang. Những địa điểm khám phá thu hút lúc bạn khi đến đây như: đền thờ Thánh Nguyễn, Giếng Ngọc, hang sáng,….
Cố đô Hoa Lư Vntrip.vn
Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến của Việt Nam, gắn cùng sự nghiệp của 3 triều đại nhà Đinh, Tiền Lê cũng như thời đầu của nhà Lý. Trước kia cố đô Hoa Lư là khoảng đất rộng chừng 300 ha được bao bọc với những dãy núi trùng điệp cũng như sông ngòi chằng chịt. Có thể nói cảnh sắc của cố đô Hoa Lư rất sơn thanh thuỷ tú, có núi, có sông, có kiến trúc đặc trưng tuy đã trải qua 10 thế kỷ bị thời gian phá huỷ.
Hang Múa
Được phỏng theo Vạn Lý Trường Thanh với 500 bậc đá, Hang Múa-NB ở ở dưới chân núi Múa, thuộc huyện Hoa Lư, NB. Địa điểm này được du khách ưa thích cũng như chọn nhiều vào mùa lúa chín, bởi vì từ trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa xa là khung cảnh núi non hùng vĩ, dòng sông uốn lượn và những đống lúa vàng mượt.
VNTRIP.VN chúc bạn có các khám phá thật hoàn hảo cùng các hiểu biết khái quát về một vài những điểm sáng đặc sắc lúc tham quan Ninh Bình-Hà Nội cùng với kiến thức bao quát nhất trước lúc đặt chân tới khám phá khu vực đất này.