Việc khuyến khích chế biến những hành vi đơn giản (như dùng khăn để tiết kiệm nhu cầu sử dụng nước) đang trở thành phương hướng hành động tại đây các Khách du lịch sạn, giúp giảm thiểu tác động môi trường và tối thiểu hóa lệ phí sử dụng năng lượng. Nhưng với “Kế hoạch cho hành tinh”, AccorHotels đã đi một Đặt chân xa hơn nhằm duy trì sinh kế ở bản xứ và góp phần hình thành các cộng đồng địa phương cư tour mua sắm quảng châu
Khái niệm “bù đắp” du lịch trung quốc giá rẻ
“Ghép nối” là ý tưởng xuất phát từ khái niệm “bù đắp”, khi các công ty bồi thường hiệu ứng khí thải nhà kính do họ gây ra bằng cách trao ngân sách cho các dự án trồng rừng sinh hoạt khắp điểm trên thế giới. Dự án Pur và tổ chức từ thiện phục hồi rừng Plan Vivo Foundation đã đặt ra thuật ngữ này. Thay vì chỉ bồi thường tác động thời tiết bằng cách trả tiền trước, Accor lại chú trọng giúp đỡ các hệ tự nhiên và các cộng đồng chịu sự tác động trực tiếp của tập đoàn. Việc tạo ra những sắc hoa dài hạn cho tất cả các bên liên quan đã giúp tập đoàn duy trì được các nguồn tài nguyên mà họ phụ thuộc, đồng thời bảo vệ nét đẹp thị trường của họ du lịch lệ giang
tại AccorHotels, “ghép nối” là nguyên tắc hướng dẫn của “Kế hoạch hành tinh” được tung ra vào năm 2009. Thuyết minh từ đó, AccorHotels đã trồng hơn 4,5 triệu cây nơi đây 25 quốc gia - những điểm có mặt các du khách bốn phương sạn thuộc tập đoàn này. Chẳng hạn như ở Peru, AccorHotels đã hỗ trợ các nhà sản xuất đường và ca cao quy mô nhỏ tái trồng rừng sinh hoạt những khu du lịch vực bị suy thoái; trong khi đó sinh hoạt Brazil, AccorHotels đã giúp duy trì các tài nguyên nước bằng cách trồng cây dọc theo lòng chảo và các bờ sông.
Đề cao nét truyền thống đạo đức
tại 1 số quốc gia, AccorHotels đã mở to quy mô của hoạt động nhằm hình thành nên ra 1 chu kỳ đạo đức của các lợi ích xã hội - kinh tế cho nông bản xứ và cho cả tập đoàn. Ngoài việc mua sản phẩm hữu cơ từ nông người dân địa phương sinh hoạt Thái Lan, AccorHotels cũng trao ngân sách tài chính cho việc trồng cây ô liu trong Thành phố Rif sinh hoạt Ma Rốc. Tại đây đó, cây ô liu là giải pháp thay thế cho canh tác cần sa. AccorHotels còn mua dầu ô liu đã qua sản xuất để sử dụng nơi đây các Khách du lịch sạn của tập đoàn ở Ma Rốc.
giới thiệu từ khi “Kế hoạch cho hành tinh” khởi động, AccorHotels đã tiết kiệm được 13 triệu Euro hóa đơn tiền giặt ủi, 1 nửa số tiền đó đã quay ngược lại tái đầu tư vào các dự án trồng rừng. Nhờ vào buổi biểu diễn này mà chuỗi khách thập phương sạn Accor đã tạo thành ra sự đa dạng hóa nguồn cung, giữ chân lượng khách quốc tế hàng trung thành và doanh số phòng cũng tăng trưởng tốt hơn. Ông Arnaud Herrmann - Phó Chủ tịch tập đoàn AccorHotels cho biết, chương trình đã khích lệ các nhân viên tự giác tham gia vào hoạt động trồng rừng, đồng thời nâng cao chế độ lương bổng cho chính họ.
Những người nông địa phương cũng khẳng định, “Kế hoạch cho hành tinh” đã giúp họ cải thiện sinh kế. Ông Khajornrat Surakot, Phó Chủ tịch Hợp tác xã Um Sang, 1 tập thể các nhà nông trồng lúa hữu cơ ở Đông Bắc Thái Lan cho biết, việc AccorHotels hỗ trợ trồng cây đã mang lại những phương pháp canh tác bền vững cho họ: “Cây cối đã níu lòng côn trùng và chim chóc, nhờ đó nông bản xứ không cần dùng đi thuốc trừ sâu. Họ cũng cải thiện chất lượng khí quyển, và dùng lá rụng làm phân bón thiên nhiên. Chúng tôi vui vì AccorHotels không chỉ hỗ trợ chúng tôi trồng cây mà còn mua các sản phẩm của chúng tôi. Điều này kích thích nông dân tiếp tục hoàn thiện các dự án nông nghiệp hữu cơ”.
Có thể nói, mô hình trách nhiệm môi trường mà AccorHotels thực hiện là mô hình đạo đức và có thể nhân rộng sang các tập đoàn du khách quốc tế sạn khác trên hành tinh. AccorHotels hứa hẹn, tập đoàn sẽ trồng thêm 10 triệu cây vào năm 2021.
Thành công đi liền với trách nhiệm
1 trong những lý do then chốt khiến AccorHotels có một buổi biểu diễn “ghép nối” thành công vượt nên đợi là bởi chuỗi du khách sạn này đã nhận thức sâu sắc quay về tác động lệ phí - xã hội toàn cầu. Được thành lập vào năm 1967, tập đoàn đa quốc gia của Pháp này đang điều hành hơn 3.800 thực khách sạn tại đây 92 quốc gia trên thế giới. Accor đang duy trì khoảng 880.000 việc làm trên toàn cầu bao gồm 700.000 việc làm gián tiếp trong các lĩnh vực như giặt ủi, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe và vận chuyển. Tập đoàn đã đóng góp 22 tỷ Euro cho tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu (GDP) - tương tự GDP của cả 1 quốc gia như Cộng hòa Síp.
Những con số này cho thấy, tập đoàn AccorHotels đã “sáng tạo thành ra nhất phương cách loài hoa bám chặt rễ trong các cộng đồng địa phương”, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của cả hệ thống đối với những quốc gia mà khách du lịch bốn phương sạn Accor đang hoạt động kinh doanh. AccorHotels cũng đang cung cấp khoảng 306.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp ở châu Á - Thái Bình Dương, khoảng 1/3 so với tổng việc làm của AccorHotels trên phạm vi toàn cầu, và điểm du lịch vực này cũng tượng trưng cho 1/5 tổng đóng góp GDP toàn cầu của AccorHotels.
Tất cả chung một con thuyền
“Kế hoạch cho hành tinh” là nhất trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội và môi trường của tập đoàn AccorHotels, tất cả đều được hợp nhất chiếu theo sáng kiến bền vững của AccorHotels gọi là Planet 21. Planet 21 là nhất tập hợp của 21 cam kết trải rộng trên 7 mục, bao gồm giảm thiểu khí thải carbon, công bằng việc làm, thúc đẩy sức khỏe lành mạnh của lữ khách hàng và nhân viên. Chương trình mở to của AccorHotels được khởi động từ năm 2012 có liên quan đi 1 phiên bản quay lại Điều lệ môi trường AccorHotels (AHEC) - một sáng kiến bền vững đã có ảnh hưởng thuyết minh từ năm 1997. Ban đầu Planet 21 đã có những mục tiêu được công trình vào năm 2015, và qua các đánh giá sơ bộ cho thấy phần to các chỉ tiêu đã được đáp ứng. Tuy vậy, nhất vài kế hoạch cần được điều chỉnh lại, và tập đoàn vẫn đang trong quá trình xác minh các số liệu của mình.
Ngoài ra, còn có một sáng kiến song song mang tên là Điều lệ 21 trong đó chỉ ra 65 điểm hành động chú trọng vào bền vững mà AccorHotels phải tuân thủ, chẳng hạn như lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện năng, sử dụng các sản phẩm gắn nhãn thiên nhiên sống các phòng lữ khách...
Không chỉ có hẳn 1 tổ chức gồm 100 nhân viên để quản lý các nỗ lực trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), AccorHotels còn trực tiếp trao tiền thưởng cho các tổng quản lý du khách sạn trong hệ thống đạt được thành tích đối với các kế hoạch CSR. Bên cạnh đó, tất cả các nhân viên đều được đào tạo việc vận dụng các sáng kiến của Planet 21 và các đơn vị đã tổ chức những buổi biểu diễn đặc biệt như thời gian khung cảnh Planet 21 - khuyến khích hành động vì tồn tại bền vững, bao gồm “Chiến dịch ôm cây cối” (các nhân viên “mặc áo” cho cây cối, và cho phép người thưởng thức cùng ôm cây để thu về những khoản tiền tài trợ), hay “Dạ tiệc qúy ông và quý bà thảo mộc” được tổ chức sinh hoạt Bangkok (Thái Lan) - một show thời trang với các nhân viên khách quốc tế sạn mặc quần áo công trình các vật liệu tái chế.
Có thể nói, với việc khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động đầy năng động, AccorHotels đã nâng cao điểm tham quan giác và giúp họ luôn quan tâm đi lưu giữ bền vững, rồi cuối cùng thực hành nó trong đời sinh sống thường nhật của họ.