Tôi đã rất nhiều lần đi du lịch Nikko Nhật Bản, không phải vì tôi có người quen thân ở đó mà là vì cảnh đẹp ở Nikko khiến tôi luôn nhớ mãi và muốn quay lại vùng đất này mỗi khi có cơ hội. Nơi đây chứa đựng rất nhiều điều thú vị và bất ngờ, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được một vùng đất xinh đẹp như Nikko.

Xem thêm: du lịch nhật bản tháng 3

I. Những điều thú vị nhất tại Nikko Nhật Bản
Bất cứ nơi đâu cũng có những nét đặc trưng riêng biệt của nó, và thành phố Nikko này cũng vậy. Tôi đã rất thích thú với Nikko và bị hấp dẫn bởi:

1. Phong cảnh nên thơ hữu tình
Bạn có biết thời gian đẹp nhất để đi du lịch Nikko Nhật Bản là khi nào không? Đó chính là vào mùa xuân và mùa thu. Mặc dù Nikko bốn mùa luôn có cây lá tươi đẹp, tuy nhiên vào mùa xuân thì sắc trời tươi mát, thời tiết dễ chịu là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để đi du lịch Nikko. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sắc thu tuyệt vời, màu vàng rợp cả một vùng thì mùa thu là thời gian lý tưởng nhất. Hằng năm, lượng khách du lịch Nikko Nhật Bản đổ về ngày càng nhiều. Chính vì thế, nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua địa điểm hấp dẫn này nhé.


2. Nền văn hóa độc đáo
Xứ sở Phù Tang ngoài có phong cảnh làm say đắm lòng người còn là nơi có một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Nếu du lịch Nikko Nhat Ban, bạn nhất định phải đến thăm cụm đền chùa Nikko nhé. Nơi đây có đến 103 tòa kiến trúc vô cùng độc đáo và mang đậm dấu ấn thời gian. Trải qua hàng trăm năm, những thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, thể hiện sự tài hoa của con người đều được giữ gìn nguyên vẹn. Ngoài ra, khi đến với cụm đều chùa Nikko, bạn sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh, được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ của “Di hòa viên” Nhật Bản.


Thiên đường nghỉ dưỡng

Nhắc đến xứ sở hoa anh đào, chắc chắn bạn không thể bảo qua những khu nghỉ dưỡng với các suối nước nóng được. Đã cất công du lịch Nikko Nhat Ban, bạn đừng quên tận hưởng điều tuyệt vời này. Các suối nước nóng tại Nikko có rất nhiều. Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu như được ngâm mình trong một suối nước nóng, nhắm mắt thư giãn và lắng nghe xung quanh là tiếng suối chảy, tiếng cây lào xào xạc thì cảm giác sẽ như thế nào? Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ muốn rời khỏi Nikko đâu. Hãy thử du lịch Nikko Nhật Bản đi, những gì mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này sẽ khiến bạn luyến tiếc chẳng muốn rời.

Xem thêm: du lịch nhật bản mùa đông

II. Một số lưu ý khi du lịch Nikko Nhật Bản
Ở bất cứ nơi nào cũng có những tập tục riêng mà bạn nên lưu ý để tránh phạm phải mà thất lễ với người dân ở đấy nhé. Khi du lịch Nhật Bản trọn gói Nikko, bạn nên chú ý đến những điều sau:

Không được bật quẹt hút thuốc trên đường phố. Bạn đừng nghĩ mình chỉ là khách du lịch Nikko Nhật Bản nên không biết không có tội nhé. Đây là quy định và nếu không tuân theo thì sẽ bị phạt đấy, mức phạt có thể lên đến 10 triệu đồng.
Khi đến thăm các đền thờ và chùa chiền bạn nên cởi bỏ mũ và giữ thái độ tôn nghiêm, thành kính với những nơi này.
Trước khi du lịch Nikko Nhật Bản bạn cũng cần tìm hiểu xem những nơi mình muốn đến có quy định như thế nào dành cho khách du lịch để tránh vi phạm nhé. Đặc biệt, bạn không được xả rác, chen ngang khi xếp hàng và phải chú ý đi vào phần đường dành cho người đi bộ nếu như bạn đi tham quan…
Nikko với rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn, đừng quên chuẩn bị cho hành trình khám phá Nikko ngay mùa xuân này.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/du-lich-nikk...hiem-kho-quen/