Tùy vào thời tiết và lịch trình sẽ có cách lựa chọn trang phục khi đi du lịch Nhật Bản nên mặc gì để phù hợp nhất.

Phải mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến bạn phân vân. Làm sao vừa để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với trang phục đẹp, vừa đảm bảo sức khỏe, lại phù hợp với lịch trình du lịch. Hi vọng rằng những lời khuyên trong cách lựa chọn mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản dưới đây sẽ dành những gợi ý cho bạn.

I. Những lưu ý khi lựa chọn mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản
Đi du lịch, ai cũng muốn mặc lên mình những bộ cánh đẹp nhất để lưu giữ lại trong những bức hình đẹp. Bên cạnh đó chọn trang phục phù hợp với lịch trình du lịch cũng khá quan trọng, vừa thoải mái, vừa phù hợp với các địa điểm tham quan. Vậy khi đi du lịch Nhật Bản nên mặc gì?

1. Những trang phục cần chuẩn bị
Những trang phục cần chuẩn bị cho bất cứ chuyến du lịch nào, bao gồm:

– Quần áo

– Giày dép

– Phụ kiện đi kèm: mắt kính, khăn, mũ, găng tay,…

– Túi xách, balo đựng vật dụng cá nhân.

Xem thêm: du lịch Nhật Bản mùa đông

2. Chọn trang phục khi đi du lịch Nhật Bản phù hợp với thời tiết
Thời tiết Nhật Bản chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông với đặc điểm thời tiết như sau:

– Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5): thời tiết se lạnh, nên mang theo trang phục như: khăn mỏng, áo len, áo khoác, áo gió mỏng.

– Mùa hạ (tháng 6 – tháng 8): những trang phục mùa hè năng động như quần áo ngắn tay, áo phông, mũ che nắng, ô che nắng và đề phòng trời mưa.

– Mùa thu (tháng 9 – tháng 10): tiết trời vào thu rất dễ chịu và thường lạnh lúc sáng và chiều, tối. Du lịch Nhật Bản mùa thu thì nên chọn những loại trang phục như áo len, cardigan, áo khoác mỏng và giày, bốt rất phù hợp.

– Mùa đông (tháng 11 – tháng 2): nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản mùa đông? Những chiếc áo ấm, có độ dày được ưu tiên hàng đầu, bên cạnh đó những đôi bốt cao cổ, những đôi giày, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ là những phụ kiện cần thiết.

Xem thêm: văn hóa ẩm thực nhật bản
3. Chọn trang phục phù hợp với lịch trình
Có một vài lưu ý nhỏ về việc mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản bao gồm:

– Mặc những trang phục thoải mái nếu tham gia những hoạt động ngoài trời như: trượt tuyết, leo núi, …

– Chọn những bộ trang phục nghiêm túc, chỉn chu khi tới những địa điểm trang nghiêm như đền, chùa, lâu đài, bảo tàng,…

Hi vọng với những gợi ý mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản trên đây bạn sẽ chọn được những bộ trang phục phù hợp nhất cho chuyến đi sắp tới của mình. Mọi thông tin cần tư vấn về lịch trình, kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, du lịch Ánh Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách qua hotline 0913.216.515

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/nen-mac-gi-k...lich-nhat-ban/