Các món ăn sáng của người Nhật có đầy đủ chất dinh dưỡng và được coi như bữa sáng chuẩn mực, tốt cho sức khỏe và cho cả ngày tràn đầy năng lượng. Cùng du lịch Ánh Dương tìm hiểu về một bữa sáng truyền thống của Nhật Bản.

I. Đặc điểm các món ăn sáng của người Nhật
Đặc trưng của các món ăn Nhật Bản luôn là sự tươi ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe. Các món ăn sáng của người Nhật tạo thành bữa ăn lớn nhất trong ngày, bữa sáng truyền thống thường bao gồm: trứng, cơm trắng, cá, thịt lợn, rong biển, canh và hoa quả. Các nguyên liệu được chế biến thành những món ăn đa dạng và ngon miệng.

1. Bữa ăn sáng chuẩn mực của trẻ em Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật Bản lại có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Bữa sáng của trẻ em Nhật được coi là bữa sáng tiêu chuẩn và trở thành chuẩn mực học tập của nhiều nước. Khác với trẻ em Việt Nam thường ăn sáng bằng xôi hoặc bánh mì mua ngoài hàng, trẻ em Nhật ăn sáng tại nhà. Khẩu phần ăn sáng của trẻ em Nhật Bản luôn có cá, rau xanh và hoa quả, đây chính là lí do giúp người Nhật cải thiện chiều cao và tuổi thọ.

Xem thêm: Nhà tù Côn Đảo

2. Bữa ăn sáng của người lớn
Các món ăn sáng của người Nhật rất đa dạng do đây gần như là bữa chính trong ngày.

Cơm trắng là thành phần không thể thiếu cho một bữa ăn sáng chuẩn Nhật
Cá được chế biến ít dầu mỡ bằng cách nướng, hầm hoặc hấp là món ăn kèm chính trong bữa sáng của người Nhật
Bữa sáng truyền thống của Nhật Bản không thể thiếu súp miso. Súp miso cho bữa sáng thường là súp đậu hũ, súp rau hoặc rong biển
Rau xanh và hoa quả là thành phần không thể thiếu cho một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng của người Nhật
Hoa quả tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất
Các món ăn sáng của người Nhật
Các món ăn sáng của người Nhật không thể thiếu hoa quả tươi.

Với các món ăn sáng của người Nhật kể trên họ luôn có một bữa sáng đảm bảo đủ dinh dưỡng cho một ngày dài học tập và làm việc, bảo vệ sức sức khỏe và phòng chống nhiều loại bệnh tật.

II. Các món ăn sáng của người Nhật truyền thống
Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Dưới đây là một số món ăn sáng thường được sử dụng trong bữa sáng của người Nhật:

Cơm nắm trộn cá hồi và rong biển cho trẻ em tạo hứng thú ăn uống của trẻ em một cách rất hiệu quả. Món cơm Nhật Bản là thức ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
Súp miso đậu phụ, đây được ví như siêu thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại rất thanh đạm và tốt cho tim mạch
Rau củ ngâm muối, các loại rau ngâm muối giúp các món ăn sáng của người Nhật đậm đà hơn và ngon miệng hơn
Cá basa nướng, người Nhật thường ít sử dụng dầu mỡ trong các món ăn của mình và chế biến theo cách giúp giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của thực phẩm
Xem thêm Tìm hiểu ẩm thực đường phố Nhật Bản tại đây.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo

III. Sự khác biệt giữa các món ăn sáng của người Nhật với bữa sáng Việt
Sự khác biệt lớn nhất giữa bữa sáng của người Nhật với bữa sáng kiểu Việt Nam là địa điểm ăn sáng. Khi đến Nhật hầu như bạn sẽ không thấy người Nhật dùng bữa sáng tại các cửa hàng mà thường chuẩn bị bữa sáng ngay tại nhà, trong khi đó người Việt lại thường ăn sáng bằng cách mua đồ ăn sáng tại các gánh hàng rong hoặc ăn sáng tại cửa hàng.

Trong khi bữa sáng của người Nhật ( và cả các bữa khác trong ngày) đều đa dạng các chất dinh dưỡng với rau xanh và cá thì người Việt lại sử dụng nhiều thịt hơn và kém đa dạng chất dinh dưỡng hơn.

Hãy thử ăn các món ăn sáng của người Nhật khi đi du lịch tại xứ sở hoa anh đào chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Có thể sau chuyến đi thú vị này bạn sẽ thay đổi cách ăn sáng của mình và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Liên hệ ngay với du lịch Ánh Dương và chuẩn bị cho hành trình khám phá Nhật Bản đầy thú vị ngay hôm nay.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/cac-mon-an-...-cho-suc-khoe/