Làm visa du lịch Nhật Bản là công việc quan trọng cần thực hiện để được phép nhập cảnh tại xứ sở hoa anh đào. Du lịch Ánh Dương sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về làm visa du lịch Nhật trong bài viết dưới đây.

1. Du lịch Nhật Bản có cần visa không?
Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần có visa hợp pháp do đại sứ quán Nhật Bản hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam cấp.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản của các đối tượng có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra
Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố HCM tiếp nhận hồ sơ của các đối tượng có hộ khẩu từ Đăk Lắk trở vào
Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản: số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ lãnh sự quán Nhật Bản: số 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, TP HCM

Lưu ý: đại sứ quán làm việc từ 8h30 đến 11h30 hằng ngày (trừ cuối tuần và ngày lễ), đối với những đối tượng sinh sống tại nơi khác với địa chỉ tại hộ khẩu cần cung cấp giấy chứng nhận tạm trú hợp pháp do công an phường, xã cấp.

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo tháng 3

2. Có trường hợp nào được miễn visa du lịch Nhật Bản không?
Trừ những công dân có hộ chiếu ngoại giao, công vụ được miễn visa có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày, không có công dân Việt Nam nào được miễn visa du lịch Nhật Bản, kể cả được bảo lãnh. Nếu có người bảo lãnh ( họ hàng, người quen) có công việc tốt, không vi phạm pháp luật tại Nhật Bản chỉ giúp hồ sơ xin visa của bạn được duyệt dễ dàng hơn, cơ hội nhận được visa cao hơn mà thôi.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm visa du lịch Nhật Bản
Khi chọn các tour đến đất nước mặt trời mọc của du lịch Ánh Dương bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tối đa trong việc làm visa du lịch Nhật Bản. Hồ sơ chuẩn bị để làm visa gồm có:

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
01 ảnh chân dung kích cỡ 4,5cm × 4,5cm
Đơn xin cấp visa điền đầy đủ kèm chữ ký.
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí
Lịch trình du lịch dự kiến.
Lưu ý: tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến du lịch khi làm hồ sơ du lịch Nhật có thể là giấy chứng nhận thu nhập, giấy tờ chứng nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm ( trên 100 triệu đồng), hợp đồng lao động, giấy tờ đăng ký kinh doanh,….

Xem thêm: tour hồ chí minh côn đảo 3 ngày 2 đêm

4. Thời gian và lệ phí làm visa du lịch Nhật Bản
Đa số các trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản đều được nhận kết quả sau 5 ngày làm việc, tuy nhiên cũng có một số trường hợp chậm hơn vài ngày. Bạn chỉ phải nộp lệ phí xin visa nếu xin visa thành công, mức phí cụ thể có thể tham khảo tại website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

5. Cần lưu ý gì khi làm visa du lịch Nhật Bản?
Vì chỉ có những người mang hộ chiếu ngoại giao công vụ do nhà nước cấp mới được miễn visa du lịch Nhật Bản nên bạn cần xin visa thành công thì mới có thể lên máy bay và bắt đầu hành trình khám phá xứ sở hoa anh đào xinh đẹp. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội thành công khi xin visa du lịch Nhật Bản cao hơn và thuận lợi hơn:

Nếu bạn cần phỏng vấn để xin visa, hãy ăn mặc lịch sự nghiêm túc khi đến phỏng vấn. Bạn nên trả lời các câu hỏi một cách thành thật, ngắn gọn sẽ gây được thiện cảm với người phỏng vấn
Nếu bạn đã từng có visa đến các quốc gia phát triển trên thế giới thì cơ hội làm visa du lịch Nhật Bản thành công cao hơn.
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa ít nhất 1 tháng trước chuyến đi để đảm bảo lịch trình
Hãy liên hệ với du lịch Ánh Dương để được hỗ trợ các thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản và chuẩn bị cho hành trình khám phá xứ sở hoa anh đào ngay hôm nay.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/luu-y-khi-l...-ban-can-biet/