Vài chục năm trước Côn Đảo được biết đến là “địa ngục trần gian” với hệ thống nhà giam hơn 100 năm. Thế nhưng, Côn Đảo giờ đây đã trở thành là một trong số những địa danh thu hút khách du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Khi du lịch Côn Đảo nên tìm địa điểm du lịch Côn Đảo nào? Cùng Du lịch Ánh Dương tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

I. Nhà tù Côn Đảo
Du lịch Côn Đảo mà bạn không ghé thăm di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo là một điều sai lầm. Đây chính là địa điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng thu hút nhiều du khách mỗi năm.
Nổi tiếng là “địa ngục trần gian” đã giam giữ biết bao chiến sỹ cách mạng, nhà tù Côn Đảo còn sở hữu nhiều phòng giam lớn, nhiều phòng biệt giam tra tấn man rợ. Không chỉ thế, tại chuồng cọp Pháp nổi tiếng trong lịch sử đã giết chết hàng nghìn chiến sỹ cách mạng Việt Nam.
II. Nghĩa trang Hàng Dương
Địa điểm du lịch Côn Đảo tiếp theo bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình của mình là nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nơi yên nghỉ của hàng chục nghìn chiến sỹ cách mạng yêu nước, trong đó có cả chị Võ Thị Sáu.
Địa điểm tham quan Côn Đảo này khá nổi tiếng và rất thu hút khách du lịch trong và người nước. Mọi người thường tìm về Nghĩa trang Hàng Dương để thắm hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ vào lúc nửa đêm.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hòn Cau Côn Đảo
III. Cầu Tàu 914 Côn Đảo
Tìm về quá khứ với những địa điểm tham quan Côn Đảo “chứng nhân lịch sử” hào hùng không thể không nhắc đến Cầu Tàu 914 Côn Đảo. Đây chính là nơi tưởng nhớ hơn 900 người tù binh Việt Nam đã ngã xuống đấu tranh tại đây để bảo vệ độc lập tự do cho đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Ngoài ra, đây cũng là “nhân chứng sống” tuyệt vời hân hoan cùng đồng bào trong ngày Cách Mạng Tháng 8 thành công.
IV. Hòn Tài
Các địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn, nổi tiếng không thể bỏ qua được Hòn Tài. Đây là hòn đảo sở hữu cảnh quan thiên nhiện đẹp đến nao lòng. Vào mùa khô dịp từ tháng 10 đến tháng 4 sang năm, có rất nhiều du khách đến đây để tham quan, nghỉ dưỡng và ngắm cảnh “thiên nhiên hùng vĩ”.
Là địa danh nổi tiếng về hệ sinh thái san hô phát triển, hằng năm lượng du khách đến Hòn Tài rất đông. Ngoài ra, tại Hòn Tài bạn có thể quan sát các loài động vật quý hay trải nhiệm những môn thể thao biển hấp dẫn.
Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tháng 11
V. Bãi biển Đầm Trầu
Là địa điểm tham quan Côn Đảo nổi tiếng tiếp theo là Bãi biển Đầm Trầu. Nơi đây sở hữu một bờ biển cát trắng dài và một bức tranh phong cảnh vô cùng bắt mắt.
Chỉ cách trung tâm thị trấn 14km về hướng Tây Bắc, Bãi Đầm Trầu thực sự thu hút được rất nhiều di khách vào những dịp nghỉ dưỡng. Đây cũng là một trong những điểm du lịch Côn Đảo được nhiều công ty du lịch nhiệt tình săn đón.
Với những địa điểm du lịch Côn Đảo này, chắc chắn quý khách sẽ có một chuyến đi nhiều trải nghiệm hấp dẫn, ý nghĩa nhất.
Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/cac-...-khong-bo-qua/