không riêng gì thưởng ngoạn các cảnh sắc vạn vật thiên nhiên & chia sẻ các truyền thống khác biệt của tỉnh Long An nhưng mà hành khách còn được chiêm ngưỡng các đặc sản của vùng đất này. sau này, chúng xin gửi tới khách tham quan các món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An đó mà khách du lịch nên thử qua. khẳng định sẽ không làm bạn phải tuyệt vọng.>>>> Tham khảo:

- khu du lịch sinh thái cao minh đồng nai

- điểm giải trí khu đảo ó đồng nai

- đi thác đá hàn ở đồng nai

Bánh tét Long An

Bánh tét Long An là một đồ ăn ngon không chỉ của người dân khi đến đây mà còn là món quà không thể không có của hành khách khi chuyến du lịch khi đến đây. Bánh tét Long An ngon đặc biệt là ở thị xã Đức Hòa. Người Đức Hòa chọn vật liệu vô cùng kĩ, nếp lấy từ huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc. giết mổ ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối phệ bản. Nhân bánh tét có khá nhiều loại nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa. Một lần sử dụng bánh tét Long An quý khách sẽ khó rất có thể nào quên được mùi vị thơm ngon của loại bánh độc đáo và khác biệt này.

dưa hấu Long An

diện tích dưa đỏ của tỉnh Long An hơn 1.100ha, chủ đạo triệu tập ở những huyện Châu Thành, Tân Thạnh, Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Thủ Thừa. dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải thử, lợi tiểu và được sử dụng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, say nắng, giải độc rượu…. Hiện trái dưa hấu Long An đã được xuất đi sang thị phần China, Campuchia, Lào, Myanma,….

Lẩu mắm Long AnLẩu mắm là một đồ ăn tổ hợp không hề thiếu những mặt hàng từ đại dương cả, ao đại dương, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo… & nhất là một số lượng phong phú và đa dạng, đa dạng của những loài rau. số đông nơi mảnh đất hoang dại miền nam bộ mọc thứ rau gì ăn được, là rất có thể tìm thấy trong đĩa rau của lẩu mắm: rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm…

Canh chua cá chốt

các con cá chốt mập ú, to gần bằng ngón chân cái, bụng căng tròn, con nào con nấy đầy trứng.Cá chốt kho sả ớt hay nấu canh chua ăn đều không ngán do cá chốt không mỡ, lại sở hữu trứng, là đồ ăn mọi cá nhân đều ưa chuộng. Lẩu canh chua oi bức bốc khói, gắp cặp trứng cá ngấu nghiến nhai, vừa mập vừa bùi, thấm đẫm lắng đọng, húp dần dần miếng nước lẩu những giọt mồ hôi vã ra thật thoải mái. Thích đặc biệt là bông lý, nhúng vào nồi lẩu, gắp ra nhai sừn sựt lại ngọt thơm thật là độc đáo.

Lạp xưởng tươi

Tại Long An có một loại lạp xưởng rất rất ngon & khác biệt đây là lạp xưởng tươi, đặc điểm của lạp xưởng tươi khác với nhiều chủng loại lạp xưởng khác là nạc nhiều, mỡ rất là ít, gần như không có cảm giác có mỡ khi ăn. thường thì, rất có thể nướng trên nhà bếp than hay chiên (với ít mỡ), nhưng mà có một cách chiên rất hay là gọi bằng "lăn nước". Thay vì sử dụng dầu (mỡ) thì sử dụng nước. Cho nước vào xâm xấp thôi, canh lửa riu riu, sử dụng đũa trở đều tay cho tới khi cạn nước & chiếc lạp xưởng chín rubi đều thì gắp ra.