Câu cá Côn Đảo là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Biển xung quanh đảo nằm trong biển Đông nên Côn Đảo giàu có và đa dạng với hàng ngàn loài sinh vật biển. Chính vì vậy câu cá Côn Đảo – hoạt động được nhiều du khách hưởng ứng.

I. Tại sao xuất hiện dịch vụ câu cá Côn Đảo?
Ban đầu câu cá Côn Đảo chỉ là hoạt động giải trí của một nhóm du khách ra đây nghỉ dưỡng. Tuy nhiên đến năm 2009, hoạt động này dần trở thành phong trào, có rất nhiều đoàn du khách Sài Gòn và nhiều nơi khác có những chuyến câu cá giải trí dài ngày trên biển.
Sau một thời gian thì câu cá Côn Đảo đã trở thành một trong những dịch vụ hàng đầu của tour du lịch Côn Đảo.
II. Những điều cần biết khi tham gia câu cá Côn Đảo
Theo kinh nghiệm thì bãi Nhát được xem là nơi lý tưởng ở Côn Đảo để câu cá. Bãi Nhát nằm kế bên trên đỉnh núi tình yêu của Côn Đảo.
Côn Đảo được ban tặng thiên nhiên phú với rất nhiều hải sản và các loại cá như: cá thu, cá mú, cá chim,… Côn Đảo có tới 16 hòn đảo vì vậy sẽ tùy vào khu vực mà xuất hiện những loại cá hay hải sản khác nhau. Mỗi loại sẽ cần phải có một mồi câu phù hợp vậy nên để giúp cho chuyến câu cá Côn Đảo bội thu cần một người có kinh nghiệm quen thuộc vùng biển này
Điều đặc biệt được tiết lộ từ người dân trên đảo là vào tháng 5 khi nước biển có phần êm hơn vậy
Côn Đảo nên đi mấy ngày để trai nghiệm hết các hoạt động câu cá Côn Đảo. Hơn nữa, khi màn đêm buông xuống chính là thời gian vàng cho những chuyến câu.
Câu cá ở Côn Đảo đang rất phát triển vậy nên nếu muốn tham gia những chuyến câu. Vậy nên, bạn chỉ cần tìm cho mình một chủ ghe có kinh nghiệm thì sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.
Xem thêm: Cẩm nang du lịch Côn Đảo tháng 12
III. Câu cá Côn Đảo sẽ phải chuẩn bị những gì?
Quý vị yên tâm rằng những chủ ghe sẽ chuẩn bị sẵn các mồi câu khác nhau cho chuyến câu cá ở Côn Đảo của quý vị. Các loại mồi câu sẽ thường là các loại mực sống hay cá sống đây chính là những thức ăn mà các loại cá khác yêu thích nên sẽ sớm cắn câu.
Đương nhiên cần câu là dụng cụ quan trọng nhất cần chuẩn bị cho chuyến câu. Tuy nhiên cần câu sẽ phân rõ cho nhóm du khách có trình độ câu khác nhau.
Sau những giờ câu cá ở Côn Đảo, thì việc chờ đợi để được thưởng thức thành quả là điều tuyệt vời nhất. Khi một người trong nhóm có cá dính câu, không khí buổi câu sẽ trở nên tuyệt vời và sôi động hơn bào giờ hết. Tiếng gọi nhau, tiếng hò hét, tiếng hỏi thăm hay chúc mừng khi thấy một người câu được cá khiến cho chủ nhân vui mừng và tự hào.
Xem thêm: Tận hưởng hương vị biển với cá thu một nắng Côn Đảo
Những giờ câu cá Côn Đảo chính là những khoảnh khắc thư giãn nhất cho những cần thủ nghiệp dư tìm đến trải nghiệm nơi đây. Theo những chia sẻ từ những người tham gia câu cá ở Côn Đảo thì đó chính là những phút giây giúp họ lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.
Với các “cần thủ”, mỗi chuyến đi câu về, tặng cho mỗi người một con cá được câu từ chính tay mình chính là điều hạnh phúc nhất.
Nếu quý vị cũng thích những trải nghiệm câu cá ở Côn Đảo cũng như là những hoạt động du lịch nơi đây. Hãy cố gắng sắp xếp và lên cho mình một chuyến về với Côn Đảo để có thể tham gia những trải nghiệm tuyệt vời này.
Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/cau-...ach-huong-ung/