Đến với Côn Đảo du khách không thể bỏ qua Miếu 5 cô – ngôi miếu linh thiêng mang dấu ấn tâm linh đặc biệt.

Côn Đảo – địa danh du lịch được biết đến với những vùng vịnh cát trắng, “địa ngục trần gian” – nhà tù Côn Đảo, mộ chị Võ Thị Sáu linh thiêng. Và thật thiếu xót khi không nhắc tới Miếu 5 cô – địa danh nhất định phải đến tại Côn Đảo. Những câu chuyện lịch sử về ngôi miếu cùng những minh chứng linh thiêng khiến du khách vô cùng mong ngóng được ghé nơi đây một lần trong đời.
Miếu 5 Cô - Địa điểm không thể không đến khi tới Côn Đảo
I. Câu chuyện lịch sử Miếu 5 cô (Miếu Ngũ hành Côn Đảo)
Miếu 5 cô còn được biết đến với tên gọi miếu ngũ hành Côn Đảo, được xây dựng năm 1970. Miếu được người dân Côn Đảo xây dựng và đặt tên là Miếu Ngũ Hành, được lập ra để thờ 5 vị nữ thần, cai quản 5 nghề liên quan gồm (Kim: kim khí, Mộc: cây gỗ, Thủy: nước nôi, Hỏa: củi lửa, Thổ: đất đai) nên còn có tên gọi khác là miếu 5 cô.
Miếu được người dân Côn Đảo lập nên với hi vọng các vị nữ thần chở che, phù hộ cho nhân dân, những người nông dân, ngư dân, thợ cơ khí,… được bình an sinh sống, làm ăn. Vì vậy ngôi miếu mang một ý nghĩa tâm linh quan trọng trong lòng người dân Côn Đảo, thường xuyên được thăm viếng và trùng tu hàng năm.
Xem thêm: Hòn Bà côn đảo – Điểm đến không thể bỏ qua
Và hơn hết, những minh chứng linh thiêng tại miếu ngũ hành Côn Đảo luôn khơi dậy sự tò mò của du khách du lịch hành hương từ thiện. Hàng năm vào các ngày 16, 17, 18 tháng 10 âm lịch, tại miếu Ngũ Hành tổ chức lễ tri ân các tiền bối và lễ vía Bà vô cùng sôi động, tạ ơn vì một năm chở che mưa thuận, gió hòa. Không khí sôi động tại buổi lễ, và hơn cả là sự linh thiêng của miếu 5 cô đã biến nơi đây thành địa điểm không thể không ghé thăm nếu du khách phương xa có dịp đến với Côn Đảo.
II. Hành trình thăm miếu Ngũ Hành Côn Đảo
Miếu Ngũ Hành Côn Đảo cách trung tâm Côn Đảo khoảng 12km. Du khách có thể thuê taxi để di chuyển với giá cước khoảng 17.000đ/km. Vì dịch vụ đi lại ở đây khá hạn chế nên đây là phương thức di chuyển hợp lí nhất.
Miếu 5 cô rất linh thiêng nên du khách thường mong muốn được ghé thăm miếu để cúng lễ. Để chuẩn bị đi lễ miếu, bạn hãy chuẩn bị các đồ lễ như bánh kẹo, tiền vàng, thẻ hương, tiền đặt lễ, nến,… Bạn có thể chuẩn bị từ nhà, hoặc mua tại chợ Côn Đảo với giá thành khá hợp lí.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hòn Cau Côn Đảo
Tín ngưỡng tâm linh từ lâu đã trở thành truyền thống của người dân Việt Nam. Nếu có dịp tới Côn Đảo, hãy nhớ ghé thăm miếu 5 cô linh thiêng, cầu nguyện bình an, may mắn và khám phá những tín ngưỡng độc đáo của người dân nơi đây.
Du lịch Ánh Dương luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành trên mỗi chuyến đi của Quý khách. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0913.216.515
Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/mieu...n-tai-con-dao/