Đi Côn Đảo tháng mấy hay mùa nào đẹp nhất? Thông tin thời tiết 12 tháng tại Côn Đảo và những gợi ý về thời điểm đi du lịch Côn Đảo đẹp nhất.

Được ví như thiên đường của Việt Nam, Côn Đảo – mảnh đất của sự hoang sơ, minh chứng lịch sử của dân tộc trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, nhất là những ai yêu thích sự khám phá, trải nghiệm. Vậy Côn Đảo mùa nào đẹp nhất? Cập nhật ngay tình hình thời tiết Côn Đảo các mùa trong năm và quyết định thời điểm “du hí” nhé.

Xem thêm: du lịch Côn Đảo tháng 12

I. Du lịch Côn Đảo tháng nào đẹp nhất? Thời tiết Côn Đảo 2 mùa

Côn Đảo là một huyện đảo tách biệt hẳn với đất liền, vì vậy, những thông tin về thời tiết thường khá hạn chế và có sự biến thiên. Vì thế thắc mắc đi Côn Đảo tháng mấy là hoàn toàn dễ hiểu. Với kinh nghiệm dẫn tour du lịch Côn Đảo nhiều năm, anhduongtours.vn xin cập nhật những thông tin về thời điểm du lịch Côn Đảo tháng nào đẹp nhất như sau:

Thời tiết Côn Đảo chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa (kéo dài từ tháng 5 – tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 – tháng 4 năm sau). Trong đó thời điểm tháng 7, tháng 8, tháng 9 thời tiết chủ yếu là mưa, cơn mưa thường xuất hiện bất chợt và cũng kết thúc nhanh, thông thường chỉ khoảng 30 phút. Tuy không gây tình trạng ngập úng, nhưng có thể nhận thấy đây không phải là thời điểm được gợi ý khi hỏi về “đi Côn Đảo tháng nào đẹp”.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Côn Đảo là vào mùa khô, bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau. Thời tiết ít mưa, bầu trời hầu như quang mây, không khí mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 26.9 độ C. Thời điểm tháng 1 là gợi ý tuyệt vời nhất của câu hỏi “đi Côn Đảo tháng mấy?” khi được đo lường có lượng mưa trung bình ít nhất trong năm.

Xem thêm: Hòn Cau Côn Đảo

Chơi gì ở Côn Đảo? Đối với du khách yêu thích những hoạt động trên biển như: tắm biển, lặn biển, câu cá, câu mực,…, du khách sẽ tự chọn được đi Côn Đảo tháng nào đẹp với biên độ biển hoạt động tại Côn Đảo như sau:

– Tháng 3 – tháng 9 là thời điểm biển êm, thích hợp cho các hoạt động trên biển. Những dịch vụ như thuê thuyền câu cá, lặn biển, tắm biển,… sẽ vô cùng phát triển.

– Tháng 5 – tháng 10 biển hoạt động mạnh, không thích hợp hoạt động trên biển. Nhưng du khách sẽ có dịp chứng kiến hiện tượng trứng rùa biển nở thành con vô cùng lí thú.

– Tháng 11 – tháng 2 năm sau: biển hoạt động khá mạnh, nhưng vẫn có thể tham gia các hoạt động dưới biển tại vùng biển phía Tây Nam, với các bãi tắm nổi tiếng như Suối Nóng, Đầm Trầu.

Ánh Dương tours hi vọng rằng với những gợi ý đi Côn Đảo tháng mấy đẹp nhất trên đây, Quý du khách sẽ chọn được thời điểm tham quan lí tưởng nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ, anhduongtours.vn luôn sẵn sàng giải đáp qua hotline 0913.216.515

Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/di-c...y-la-dep-nhat/