Tour đi lễ đầu năm, chẳng thể nào bỏ qua Côn Đảo – điểm đến tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong tư tưởng tín ngưỡng của nhiều người.

Đầu năm đi lễ cầu an đã và đang ăn sâu vào tín ngưỡng của những người con đất Việt. Khác với mê tín dị đoan, các tour đi lễ đầu năm giống như việc gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của các tín đồ. Đầu năm mới, nếu có dịp, hãy đến với Côn Đảo, sẽ có rất nhiều điều để du khách trải nghiệm.

Xem thêm: đi côn đảo tháng mấy

I. Hành trình đầu năm đi lễ cầu an tại Côn Đảo và những trải nghiệm ý nghĩa

Tháng Giêng là tháng lễ hội tại Việt Nam, trong đó không thể không kể đến việc đầu năm đi lễ cầu an. Và Côn Đảo luôn là điểm đến thu hút du khách thập phương hàng đầu cả nước, bởi những câu chuyện linh thiêng và nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho du khách khi đến với nơi đây.
1. Những địa điểm đi lễ cầu an tại Côn Đảo

Đi Côn Đảo tháng mấy đẹp nhất? Nếu có dịp tham gia tour đi lễ đầu năm tại Côn Đảo, du khách sẽ được ghé thăm những địa điểm tâm linh nổi tiếng như:

– Ghé viếng Miếu Ngũ Hành (miếu 5 cô): ngôi miếu thờ 5 vị nữ thần cai quản ngành Cơ khí (Kim), ngành trồng trọt (Mộc), nước (Thủy), lửa (Hỏa), đất đai (Thổ) cầu mong sự bình an, thuận lợi trong công việc.

– Mộ chị Võ Thị Sáu (cô Sáu): nữ tử tù đầu tiên tại Côn Đảo – chị Võ Thị Sáu là biểu tượng anh hùng tại mảnh đất Côn Đảo linh thiêng. Đặc biệt theo lời những nhà kinh doanh, cô Sáu thường phù hộ rất nhiều cho công việc buôn bán của các tín đồ.

Xem thêm: cá thu một nắng Côn Đảo

2. Bài khấn đi lễ đầu năm

Những bài khấn đi lễ đầu năm cũng như lễ dâng không cần quá xa hoa, đắt đỏ, bởi tất cả phụ thuộc vào tấm lòng và sự thành tâm của người đi lễ cầu an. Lễ cần chuẩn bị thường có: gà, xôi, bánh kẹo, thuốc lá, thẻ hương, vàng mã, hoa quả,… Du khách có thể đem sẵn từ nhà hoặc mua tại chợ Côn Đảo, hàng hóa ở đây khá đầy đủ và giá hợp lý.

3. Có nên tham gia các tour đi lễ đầu năm?

Những địa điểm đi lễ đầu năm thường rất linh thiêng và đòi hỏi sự trang nghiêm, lịch sự, tránh phạm phải những điều kị như nói giỡn, đùa nghịch, nói bậy,… kể cả trong suy nghĩ. Về trang phục, quần áo yêu cầu chỉn chu, kín đáo, không hở hang gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới tôn nghiêm.

Vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi lễ tại Côn Đảo, có thể tham gia các tour đi lễ đầu năm, nơi bạn sẽ được hướng dẫn sẵn lịch trình và lưu ý chi tiết về những điều nên làm, không nên làm trong suốt hành trình.

Ánh Dương tours hân hạnh hỗ trợ Quý du khách trong hành trình khám phá, trải nghiệm tại Côn Đảo. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 0913.216.515

Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/con-...di-le-dau-nam/