Lễ hội thuyền rồng truyền thống tại Hong Kong là một trong những lễ hội bậc nhất thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách thập phương. Hàng năm cứ vào độ tháng 6 khi đến với đất nước xinh đẹp này bạn sẽ được hòa mình vào lễ hội náo nhiệt này. Đây là một nét văn hóa có nét tương đồng với lễ hội thuyền rồng của Trung Quốc. Tuy nhiên để các bạn thấy được rõ nét hơn về Carnival này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những gì đặc sắc nhất qua bài viết dưới đây.

1. Lịch sử của lễ hội thuyền rồng
Lễ hội thuyền rồng truyền thống tại Hong Kong được xuất phát từ câu chuyện về người anh hùng Khuất Nguyên. Là một vị anh hùng tiêu biểu cho sự đấu tranh chống lại sự bất công, tham nhũng của giới cường quyền. Để chứng minh cho bản thân cũng như để phản đối xã hội bất công ông đã tự trầm mình dưới dòng sông Mịch la Giang vào ngày tết đoan ngọ.

Để tưởng nhớ đến ông cũng như tỏ lòng thương xót với con người chính trực, dân chúng địa phương đã chèo thuyền ra sông dùng trống chiêng xua đuổi cá. Thậm chí dân làng còn vứt thức ăn để cá không rỉa thi thể của ông. Từ đó mà lễ hội thuyền rồng truyền thống tại Hog Kong được ra đời.

Xem thêm: tour côn đảo 3 ngày 2 đêm từ hồ chí minh

2. Tại sao bạn nên đến tham gia dự lễ hội thuyền rồng truyền thống Hong Kong.
Sự náo nhiệt giữa cái nắng nóng 40 độ c của mùa hè. Bất chấp cái nóng oi ả hàng trăm tay chèo vẫn tập trung tại các cảng biển nổi tiếng để tham gia lễ hội lớn nhất thế giới này. Đến đây bạn mới cảm nhận được hết cái không khí nô nức, tinh thần đồng đội sục sôi cũng như tiếng hò hét, chiêng trông rạo rực.
Được mang tên lễ hội thuyền rồng bởi nó sử dụng đến hàng trăm con thuyền lớn nhỏ được thiết kế một cách công phu. Đầu thuyền là hình ảnh đầu rồng oai phong lẫm liệt, đuôi thuyền là hình ảnh chiếc đuôi vùng vẫy mạnh liệt trong nước. Tận mắt chứng kiến khung cảnh này dường như bạn được thấy những con rồng thật đang vùng vẫy nơi sông nước.
Không những vậy lễ hội còn là nơi hội tụ của nhiều tay chèo nổi tiếng trên thế giới tới tranh giải. Đặc biệt là sự góp mặt của các đội đua đã có thành tích cao trong môn thể thao đua thuyền truyền thống.

Xem thêm: du lịch côn đảo tháng 3

Ngoài ra, carnival thuyền rồng còn được tổ chức ở nhiều địa điểm khác như: Sa Thìn, Tài Pa, Thuyền Mùn và một số hòn đảo khác cách xa thành phố Hong Kong. Có thể thấy trong khoảng thời gian này trên khắp mọi nơi ở đất nước Hong Kong đều nô nức, náo nhiệt với lễ hội thuyền rồng này.
Đến tham dự lễ hội đua thuyền này bạn còn có thể tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác như đại lộ Ngôi sao nơi vinh danh các minh tinh nổi tiếng, công viên Disney Hong Kong thế giới của các nhân vật hoạt hình và những địa điểm du lịch nổi tiếng khác.
Đến với Hong Kong là bạn đến với thiên đường ẩm thực phong phú hấp dẫn từ các nhà hàng sang trọng cho đến các khu ẩm thực đường phố. Đồng thời các khu trung tâm thương mại bậc nhất nơi dây cũng là địa điểm tham quan hợp lý cho những ai yêu thích shopping.

Đến với lễ hội thuyền rồng truyền thống Hong Kong là bạn đến với lễ hội thuyền lớn bậc nhất thế giới. Lễ hội này được đánh giá rất cao bởi nó không chỉ là một giải đấu quốc tế được bạn bè đón nhận. Đây còn là một cách tưởng nhớ về lịch sử, về cha ông, một cách gợi nhớ lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc. Nếu như bạn còn phân vân về tour thi hãy liên hệ với chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất đồng thời có chuyến đi ý nghĩa bên bạn bè gia đình và người thân.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/soi-dong-vo...ong-hong-kong/