Mua vật phẩm phong thủy ở Hong Kong được cho là một trong những món quà có ý nghĩa cho những chuyến đi xa. Vật phẩm phong thủy không chỉ có ý nghĩa được coi là vật bảo hộ cho sức khỏe. Giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các yếu tố về phong thủy hiệu quả. Bạn đang có dự định đến thăm đất nước Hong Kong xinh đẹp vậy thì hãy chọn mua vật phẩm phong thủy ở Hong Kong làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

1. Quan niệm về vật phẩm phong thủy của người Hong Kong
Đối với người Hong Kong phong thủy là một trong những điều quan trọng góp phần vào sự thành bại của một cuộc đời.

Trong quan niệm về phong thủyngười Hong Kong luôn tin rằng phong thủy tốt mọi việc đều suôn sẻ. Chính vì vậy mà trước khi làm việc lớn, hệ trọng người Hong Kong đều tính toán trước ví dụ như làm nhà, chuyển văn phòng, bố trí các vật dụng, thậm chí là thụ thai, hay gội đầu.

Đặc biệt hơn cả chính là việc sử dụng các vật phẩm phong thủy ở Hong Kong để bài trừ tà khí, vượng cho công việc cũng như bản thân. Đối với nhiều người họ sẽ tính toánvà chọn cho mình vật phẩm phong thủy hợp với mệnh để cho công việc thuận lợi hơn,phát triển tốt hơn như rồng, ngựa, hay một số vật phẩm có ý nghĩa phong thủy khác.

2. Quan niệm về vật phẩm phong thủy của người Việt Nam
Đối với Việt Nam hiện nay việc sử dụng các vật phẩm phong thủy Hong Kong cũng là một trong những điều dễ thấy. Người dân Việt cũng có những quan niệm tương đồng như người Hong Kong, đều tin tưởng các vật phong thủy sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Xem thêm: tour côn đảo 3 ngày 2 đêm từ hồ chí minh

3. Một số vật phẩm phong thủy thường gặp
Đồng tiền xu: đây từ lâu đã được coi là vật phẩm phong thủy may mắn. Bởi tiền xu có hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa có hình vuông tượng trưng cho đất. Vậy nên khi kết các đồng tiền xu bằng sợi dây màu đỏ và treo lên cửa sẽ giúp bạn giữ được tài lộc, năng lượng sẽ không bị mất đi.
Cóc 3 chân: đây là con vật huyền thoại quen thuộc vớihình ảnh ngậm đồng tiền xu. Người ta tin rằng khi có vật phẩm phong thủy Hong Kong này gia chủ sẽ may mắn, cóc sẽ đem vàng về nhà. Bạn có thể đặt cóc quay mặt ào nhà với hướng này người ta tin răng cóc sẽ đem đến tài lộc, sự may mắn, giảm thiểu rủi ro, gia đình hạnh phúc.
Tỳ hưu: đây được cho là người con của rồng, vật phẩm mang lại tài lộc, may mắn về đường công danh sự nghiệp, chấn hưng tà khí bảo vệ bình yên cho gia đình.

Xem thêm: du lịch côn đảo tháng 4

Cá chép: đã từ lâu cá chép được coi là con vật may mắn tượng trưng cho sự kiên tì bền chí. Chúng ta vẫn thường được nghe câu chuyện cá chéphóa rồng chính vì vậy mà cá chép được cho là con vật thiêng liêng cao quý, vật phẩm phong thủy Hong Kong được nhiều người tin dùng. Cá chép thường được đặt tại bàn làm việc với hi vọng thăng quan tiến chức, còn học sinh thì thuận lợi trong việc học hành, thi cử.
Ông thần tài: đây là hình ảnh rất quen thuộc trong các gia đình kinh doanh buôn bán. Các gia chủ luôn mong muốn ông thần tài sẽ giúp họ buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi.
Ngoài ra còn có các vật phẩm phong thủy ở Hong Kong khác như cây vạn lộc, bể cá cảnh, hồ lô….tuy nhiên với mỗi loại là một ý nghĩa khác nhau. Với niềm tin sử dụng vật phẩmphong thủy sẽ đem lại những điều tốt đẹp mà hiện nay chúng đang được tin tưởng sử dụng rất nhiều.
Hi vọng bằng những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc có thể có được những thông tin hữu ích về vật phẩm phong thủy Hong Kong. Hãy lựa chọn những vật phẩm có ý nghĩa để tặng bạn bè gia đình và người thân khi có dịp tham quan đất nước Hong Kong xinh đẹp.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/kinh-nghiem...y-o-hong-kong/