Đến đất nước mặt trời mọc mà không dành thời gian để khám phá, du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản thì thực sự là một sự thiếu sót lớn. Núi Phú Sĩ được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Nhưng trước tiên, để hành trình leo núi được thuận lợi nhất, hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản được Ánh Dương tổng hợp dưới đây.

Xem thêm: Lâu đài Osaka

I. Kinh nghiệm chuẩn bị đồ du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản

Điều kiện quan trọng nhất trước khi leo núi chính là sức khỏe. Trước khi quyết định du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, hãy chắc chắn bạn đã tập luyện thể dục, leo cầu thang, chạy bộ, tập leo núi giả… đảm bảo đủ sức khỏe đến khi lên đỉnh.

Bên cạnh đó, muốn trekking, bắt buộc bạn cần có đầy đủ những dụng cụ leo núi cần thiết.

Balo: Hãy chọn loại nhỏ, nhẹ, chống nước, dày dặn, chắc chắn.

Giầy: Giày phải vừa chân, thoải mái, có độ ma sát cao mới đủ điều kiện cùng bạn du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Quần áo: 100% là quần áo để du lịch núi Phú sĩ nên là đồ chuyên dụng, nhẹ, co giãn, thấm hút mồ hôi tốt và chắn gió được để bảo vệ bạn khi lên cao.

Găng tay: Chọn găng tay len có độ bám dính và ma sát cao, nếu chống nước được thì càng tốt, hoặc nếu không bạn có thể đi thêm găng tay nilon bên ngoài.

Thuốc: Càng lên cao nhiệt độ càng giảm nên khả năng các bạn bị cảm, đuối sức là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy khi du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, hãy nhớ mang theo thuốc cảm cúm và hạ sốt nhé.
II. Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ Nhật Bản để có những trải nghiệm đáng nhớ

Leo núi không đơn thuần chỉ là leo núi mà còn là trải nghiệm và thử thách bản thân. Để chuyến du lịch này trở thành một kỷ niệm đáng nhớ, bạn cần nhớ.

Xem thêm: du lịch nhật bản mùa đông

1. Đi cùng những người bạn

Để đảm bảo an toàn và cũng để tạo nên những khoảnh khắc đẹp, bạn nên du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản cùng những người bạn thân thiết của mình. Đường đi có những khó khăn, vất vả, các bạn có thể động viên, giúp đỡ nhau. Đến tham quan những cảnh đẹp, hãy chụp ảnh lưu niệm cùng nhau. Chắc chắn quãng thời gian quý báu ấy sẽ được mỗi người lưu giữ mãi về sau này.
2. Khám phá hết những điểm du lịch bên cạnh núi Phú Sĩ

Du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản không chỉ để ngắm núi Phú Sĩ mà còn là cơ hội cho bạn khám phá các điểm đến “đẹp như mơ” bên cạnh núi Phú Sĩ giống như ngắm mùa hoa anh đào tại Nhật Bản đẹp nhất.

Một số địa điểm nhất định phải ghé qua là hồ Kawaguchi nằm dưới chân núi – nơi mang lại tầm nhìn ngoạn mục hướng đến núi Phú Sĩ, Aokigahara Jukai – “rừng tự sát” nằm bên sườn Đông Bắc núi Phú sĩ, Shiraito no Taki – 1 trong 100 thác nước đẹp nhất nước Nhật nằm ở phía Tây Nam núi Phú Sĩ, công viên chủ đề Fuji-Q Highland dành cho bạn ưa cảm giác mạnh nằm cạnh Phú Sĩ…
3. Qua đêm trên núi Phú Sĩ Nhật Bản

Bình minh trên núi Phú Sĩ luôn đẹp đến say lòng người, vì vậy, để chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ, đừng quên trải nghiệm này nhé.

Mùa du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản thường chỉ kéo dài trong 2 tháng hè. Nếu bạn đang có ý định chinh phục ngọn núi này thì đừng quên đặt tour với Ánh Dương ngay từ bây giờ tại đây để có được những ưu đãi tốt nhất nhé.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/kinh-nghiem-...-tien-de-dang/