Du lịch tâm linh là khái niệm du lịch tuy mới nhưng từ lâu đã vô cùng quen thuộc ở Việt Nam. Du lịch tâm linh không chỉ dừng lại ở ý nghĩa kinh tế mà đây là ngành còn chứa đựng cả yếu tố văn hóa, giá trị tinh thần ở trong đó. Tuy nhiên, du lịch tâm linh là gì? Khái niệm này còn nhiều mới mẻ đối với nhiều người. Qua bài viết này, hãy cùng du lịch Ánh Dương sẽ đưa bạn đến Côn Đảo để trải nghiệm và hiểu thêm về khái niệm này.

Xem thêm: tour đi lễ đầu năm

I. Sự phát triển của du lịch tâm linh tại Việt Nam

Việt Nam có một kho tàng văn hóa và tín ngưỡng vô cùng phong phú làm nên bản sắc riêng của du lịch Việt Nam. Theo thống kê, có tới khoảng 40.000 khu di tích, thắng cảnh chủ yếu là chùa, đền, phủ, miếu mạo, đài, lăng tẩm…Đã có hơn 3.000 địa danh trong số đó được xếp hạng di tích Quốc Gia. Đồng thời, Việt Nam còn có nhiều lễ hội lớn. Số lượng lễ hội tại Việt Nam ước tính gần 8.000 lễ hội truyền thống. Đặc điểm của du lịch tâm linh thường gắn với đền chùa, lễ hội. Và chính những yếu tố về văn hóa cũng như tín ngưỡng phong phú này đã thu hút được đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước tới tham quan.

Từ đó, khái niệm du lịch tâm linh tuy nghe mới lạ với một số người nhưng khi đã trải nghiệm, và thấm nhuần tín ngưỡng, phong tục tại nơi mình sinh sống sẽ cảm thấy khái niệm này dễ hiểu và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Những người đi du lịch tâm linh sẽ cảm nhận không khí nô nức của mùa lễ hội cổ truyền. Mỗi địa điểm du lịch tâm linh đều gắn với sự hoài niệm, hướng về cội nguồn và dễ đạt tới sự cân bằng trong tâm hồn khi hướng tới nét đẹp của “Chân – Thiện – Mỹ”.

Tour du lịch tâm linh mang lại giá trị tinh thần rất lớn. Không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà mọi người còn cảm thấy tinh thần phấn chấn, lạc quan, yêu đời hơn. Giá trị to lớn nhất của du lịch tâm linh đó chính là giá trị về tinh thần.

Xem thêm: Vé tàu đi Côn Đảo

II. Côn Đảo là địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách

Tại Việt Nam có rất nhiều địa điểm dành cho du khách thích du lịch tâm linh như: du lịch chùa Yên Tử (Quảng Ninh), du lịch Hoàng Thành (Huế), du lịch Thiền Viện Trúc Lâm (Đà Lạt), hành hương miếu Bà Chúa Xứ (An Giang)…Trong đó, Côn Đảo là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút được nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Côn Đảo tọa lạc trên một hòn đảo còn khá hoang sơ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến với Côn Đảo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời ở các bãi biển: Bãi An Hải, Bãi Đầm Trầu,…hay Vịnh Đầm Tre, rừng nguyên sinh Ông Đụng,…Đặc biệt, du lịch tâm linh tại Côn Đảo nổi bật tại chùa Núi Một, đền thờ bà Phi Yến.

Với cảnh đẹp hoang sơ và yên bình, nơi đây ghi dấu ấn của lịch sử hào hùng. Tại đây, có rất nhiều vị anh hùng đã hi sinh trong trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh giành độc lập cho dân tộc Việt Nam. Nhắc đến Côn Đảo là nhắc đến một lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Vẫn còn đó mộ của chị Võ Thị Sáu, nghĩa trang Hàng Dương…Du khách khi tới đây cảm thấy xúc động, biết ơn các vị anh hùng đã hy sinh giành độc lập đến ngày hôm nay. Chắc hẳn, du lịch tâm linh tại Côn Đảo đã mang đến cho mọi người những trải nghiệm sâu sắc và đầy ý nghĩa.

Bài viết trên đây đã giải thích cho các bạn về du lịch tâm linh là gì? Nếu như bạn muốn trải nghiệm du lịch tâm linh tại Côn Đảo hay bất cứ nơi đâu, du lịch Ánh Dương sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích và hỗ trợ tư vấn cho bạn có một chuyến đi đầy ý nghĩa. Du lịch Ánh Dương đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang tới cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/du-l...ng-quen-thuoc/