Du lịch Nhật Bản mua gì, mua ở đâu và mua như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm mua đồ tại Nhật để bạn dắt túi, đảm bảo chuyến du lịch thuận lợi với thật nhiều “chiến lợi phẩm” thu được.
I. Du lịch Nhật Bản nên mua gì?

Thực phẩm chức năng: Nhật Bản nổi tiếng bởi tuổi thọ trung bình cao, một phần bởi thói quen sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi du lịch Nhật Bản, bạn đừng quên mua vài món thực phẩm chức năng, dinh dưỡng làm quà cho người thân bạn bè.

Đồ lưu niệm truyền thống: Du lịch nhật bản nên mua gì làm quà cho gia đình, bạn bè thì câu trả lời chính là đồ truyền thống. Những món quà lưu niệm như mô hình đồ ăn, Engimono, guốc Geta, túi vải Kimono.. chắc chắn sẽ khiến mọi người đều thích thú khi nhận.

Mỹ phẩm: Bạn biết Shiseido, Kosé, Menard, Kanebo.. là những hãng mỹ phẩm nổi tiếng bởi chất lượng của Nhật Bản? Câu trả lời dễ dàng nhất cho câu hỏi du lịch Nhật Bản nên mua gì nếu bạn không biết lựa chọn món đồ nào giữa vô vàn mặt hàng chính là mỹ phẩm.

Xem thêm: Chùa Thanh thủy Nhật Bản

II. Những trung tâm thương mại lớn để mua đồ ở Nhật Bản

Sau khi đã nắm rõ du lịch Nhật Bản mua gì, điều quan trọng tiếp theo là bạn cần nắm được địa điểm để có thể mua sắm những món đồ ấy với giá tốt.

Ở Nhật Bản, có 6 khu được đánh giá là thiên đường mua sắm với cực nhiều đồ từ các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, công nghệ, đồ truyền thống… để bạn lựa chọn:

Ginza: Địa điểm số 1 cho các khách hàng có hầu bao dày luôn thắc mắc du lịch Nhật mua quà gì sang chảnh. Đồ ở đây đều đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới nhưng may mắn là mức giá tương đối dễ chịu nếu so sánh với mặt hàng đó khi mua ở Việt Nam.

Shinjuku: Là một trong ba khu phố mua sắm sầm uất nhất tại Nhật, dành cho bạn nghĩ về việc du lịch Nhật Bản nên mua gì truyền thống?

Shinaibaishi: Shinaibaishi ngự trị ở Osaka, không chuyên về bất cứ mặt hàng nào nhưng giống như một tiệm tạp hóa đa dạng rất nhiều đồ dùng mà bạn có thể sắm sửa cho bản thân hay mua tặng bạn bè.

Akihabara: Hay có tên gọi khác là “thành phố điện tử”, với giá rẻ hơn giá niêm yết từ 20 – 30% chắc chắn là thiên đường cho bạn du lịch Nhật Bản để mua đồ điện tử.

Shibuya: Các bạn teen du lịch Nhật Bản muốn mua đồ gì thì Shibuya là lựa chọn số 1 bởi nơi đây được mệnh danh là trung tâm thời trang, văn hóa dành riêng cho thanh niên.

Gotemba Outlet Nhật Bản: Cũng giống như Ginza, chỉ dành cho bạn thích mua đồ hàng hiệu. Điểm khác biệt của khu mua sắm này là rất nhiều sản phẩm được sale mỗi ngày với ưu đãi 25 – 65%.

Xem thêm: mùa thu nhật bản

III.Thời gian nên đi du lịch mua sắm tại Nhật Bản

Nếu thắc mắc du lịch Nhật Bản mua gì, hẳn bạn cũng thắc mắc nên mua vào thời gian nào để có giá tốt nhất. Một số mùa sale lớn nhất với nhiều ưu đãi khủng bạn có thể tham khảo gồm:

Mùa hè, bắt đầu từ tháng 7 ở Tokyo.

Mùa đông, bắt đầu từ tháng 11 – tháng 2 ở Tokyo.

Mùa giáng sinh và Tết âm lịch thường rơi vào tháng 12 & 1.

Chắc chắn nếu nằm lòng những thông tin trên, bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng về chuyện đi Nhật Bản nên mua gì, ở đâu nữa rồi.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/du-lich-nhat-ban-mua-gi/