Phim trường giả cổ ở Hong Kong là nơi nổi tiếng cho ra những cảnh quay chân thật nhất, góp phần làm nên sự thành công của các bộ phim, đặc biệt là những bộ phim thời quốc dân hoặc những bộ phim thời cổ trang.

1. Phong cách thiết kế phim trường giả cổ ở Hong Kong
Những bộ phim thời cổ trang hay những bộ phim thời quốc dân thì cần những cảnh quay, cần những khung cảnh nhà cửa thời đó. Để có được những cảnh quay và khung cảnh như vậy thì cần phài có phim trường. Nếu như ở Mỹ có Hollywood thì ở Hong Kong có phim trường TVB – phim trường Hong Kong nổi tiếng

Phim trường TVB là một phim trường giả cổ ở Hong Kong được đầu tư với diện tích hơn 110.000 m2, chứa khoảng 20 studio sản xuất phim, được xây dựng vào năm 2003 với số vốn là hơn 2 tỷ đô Hong Kong. Phim TVB đã thể hiện được sự hoành tráng cả về quy mô lẫn vốn đầu tư. Nó cũng khẳng định được vị thế của mình trong khu vực châu Á.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo 3 ngày 2 đêm

Phim trường TVB được chia thành 2 khu lớn, tương ứng với 2 giai đoạn lịch sử. Một thời phong kiến, phim cổ trang, hai là phim thời dân quốc.Với diện tích khổng lồ như vậy, khung cảnh lịch sử được tái hiện một cách chân thực và đầy đủ, xứng tầm thế giới, đủ điều kiện cho ra những bộ phim chân thật về thời kì này.

2. Phim trường giả cổ ở Hong Kong thực sự thu hút du khách
Khám phá phim trường Hong Kong là một niềm thích thú của mọi du khách. Ở khu cảnh quay phim cổ trang, du khách sẽ thực sự được trải nghiệm và chiêm ngưỡng những cảnh quay quen thuộc như ngõ ngách, nếp nhà, quán trà, tiệm thuốc đến những bộ trang phục đặc trưng thời kì này. Từng chi tiết, cảnh quay được trang trí và thiết kế tỉ mỉ đến từng centimét.

Du khách sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi vào tham quan phim trường TVB. Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào triều đại nhà Thanh, Thái Bình công chúa. Điều đặc biệt là du khách không có cảm giác nhàm chán, mà thay vào đó là sự hấp dẫn ly kì, kích thích trí tò mò khám phá của du khách.

Hơn nữa, khi khám phá phim trường Hong Kong, du khách còn được chụp hình, ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp để lưu lại chuyến đi du lịch của bản thân, đồng thời ở đây du khách được thuê trang phục để mặc và chụp ảnh. Du khách sẽ được hóa thân vào các nhân vật trong phim, trong những trang phục yêu thích. Đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: du lịch ánh dương

Ở khu phim trường dân quốc cũng thu hút đông đảo lượng khách du lịch bởi bên này được đầu tư và trang bị khá cẩn thận từ các tòa nhà, dãy phố, tiệm bách hóa, xe đạp, đến trang phục sườn xám cổ xưa, từ đường chính đến được phụ được trau chuốt đến từng tiểu tiết, nhuộm màu thời gian lịch sử.

Ngày nay thì phim trường giả cổ ở Hong Kong ngoài việc hỗ trợ cho các đoàn phim, thì cũng là địa điểm ngành du lịch khai thác, mở cửa cố định để tạo cơ hội cho du khách tham quan và trải nghiệm. Đồng thời cũng là cơ hội quảng bá công trình kiến trúc cho du khách từ nhiều nơi trên thế giới.

Chính sự mở cửa của phim trường Hong Kong càng tăng thêm phần cuốn hút và hấp dẫn du khách đến đây. Bởi nếu may mắn du khách đến tham quan , gặp đoàn phim đang quay thì du khách càng được mục sở thị cảnh quay, và càng tạo cho du khách có cơ hội được gặp những diễn viên mình hâm mộ và yêu thích.

Sự thật rằng, phim trường giả cổ ở Hong Kong có sức hút với du khách Việt Nam. Chính phim trường đã tạo ra những bộ phim có cảnh quay chân thực về cuộc sống người dân lúc bấy giờ. Du khách có thể được mặc trang phục cổ xưa, và được chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc lịch sử nhuộm màu thời gian.

Phim trường TVB – một phim trường giả cổ ở Hong Kong thật sự là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hong Kong bạn nên đến một lần. Du khách thật sự thấy mãn nhãn khi đến tham quan phim trường khủng này. Du khách được hòa mình vào không gian lịch sử thời xưa, được gặp những diễn viên nổi tiếng, và được tận mắt thấy những cảnh quay quen thuộc trong các bộ phim. Hơn nữa là phương tiện đến đây rất thuận lợi, du khách có thể đi xe bus từ các trạm trong thành phố.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/kham-pha-ph...o-o-hong-kong/