Đi đài loan có cần visa không? Có rất nhiều người lần đầu du lịch đài loan băn khoăn về điều này. Bài viết tuần này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “du lịch đài loan có cần visa không?”.

1. Đi Đài Loan có cần visa không
Thực tế, làm thủ tục visa là rất cần thiết và quan trọng khi đến bất kì đất nước nào và đi đài loan cũng không là ngoại lệ. Như vậy, đi đài loan có cần visa thì câu trả lời là có.

Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định sang Đài Loan thì bạn phải dành thời gian tìm hiểu những quy định chung về thủ tục visa Đài Loan để không phải bối rối trong những ngày cận kề của chuyến đi, đồng thời có 1 hành trình vui chơi thuận lợi.

Xem thêm: tour côn đảo 3 ngày 2 đêm từ hồ chí minh

2. Thủ tục xin visa Đài Loan

Sau khi trả lời được câu hỏi đi đài loan có cần visa không, bạn cần đặt ra câu hỏi: một thủ tục visa Đài Loan đầy đủ gồm những gì. Và câu trả lời chính xác cho vấn đề này bao gồm:

Hộ chiếu phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên (bản gốc + bản photo), đồng thời photo thêm các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.
Điền vào trang web để xin cấp thị thực (ký tên và dán ảnh) và sau đó in ra để nộp cùng với các giấy tờ khác có liên quan.
Chụp 2 ảnh 4×6 có nền trắng, nếu có ảnh sẵn thì phải đảm bảo ảnh được chụp trong vòng 3-6 tháng.
Giấy chứng minh nghề nghiệp gồm có: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…(bản gốc + bản photo)
Đơn xin nghỉ phép đã có chữ ký và đóng dấu xác nhận của chủ quản công ty. Nếu là chủ doanh nghiệp thì chỉ cần xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
Giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, đất đai nhà cửa,…(bản gốc + bản photo)
Đảm bảo là đã đặt trước vé hai chiều và khách sạn.
Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết nhất.
Phí làm visa có 2 trường hợp:
+ Trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc: 50USD

+Trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc: 75USD

Lưu ý: Phí làm visa chỉ thu bằng USD nên cần đổi tiền VND sang USD trước khi đi.

Bên cạnh nắm rõ đi đài loan có cần visa, bạn cần biết điều kiện miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan để đảm bảo quyền lợi.

Theo đó nếu là công dân Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện dưới đây thì bạn được miễn visa du lịch Đài Loan:

Hộ chiếu thời hạn còn từ 6 tháng trở lên
Phải có vé máy bay khứ hồi
Chưa từng tham gia tuyển dụng đến Đài Loan lao động
Thủ tục sẽ đơn giản hơn nếu là công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc có visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước như: Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Hàn Quốc và các nước Schengen. Bạn sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong ngắn hạn (thường là 30 ngày). Bên cạnh đó, bạn phải thực hiện đăng ký online để được xét duyệt . Sau khi được chấp nhận thì phải in ra bản giấy cầm theo để làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Xem thêm: côn đảo tháng 1

3. Cách thức để xin miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan
Đăng kí visa trực tuyến tại trang web bên dưới và thực hiện theo yêu cầu.

4. Xin visa nhanh cho đoàn du lịch chất lượng cao
Là công dân của các nước như: Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Phillipines sẽ được miễn nộp chứng minh tài chính và chứng minh việc làm khi xin visa nếu tham gia các tour du lịch của các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích về việc đi đài loan có cần visa không. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về những thủ tục xin visa nhé.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/di-dai-loan-co-can-visa-khong/